Xu hướng tuyển dụng việc làm 2018

684 Lượt xem

Câu chuyện tìm việc làm và tuyển dụng nhân sự luôn là bài toán khó giải đáp, nhà tuyển dụng chiêu ngộ được nhân tài, người tìm việc muốn tìm được việc làm tốt. Vậy để chung hòa mối qua hệ này, trang web tuyển dụng việc làm sẽ đưa ra xu hướng việc làm cũng như xu hướng tuyển dụng trong năm 2018, các bạn hãy cùng tham khảo nhé. Sức hút khó cưỡng của 5 ngành nghề dự đoán sẽ "làm mưa làm gió" năm 2018

Ngành công nghệ thông tin

Ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ, không ngành nào có thể hoạt động hiệu quả nếu vắng bóng công nghệ thông tin. Đây là một ngành khó, đòi hỏi tư duy logic và sự sàng tạo cao, vì vậy nếu ứng viên có trình độ chuyên môn và hội tụ đầy đủ những kỹ năng mềm thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ bằng lòng chiêu ngộ bạn về công ty và bằng lòng trả với mức lương mà bạn mong muốn.

>>> Xem thêm: Thông tin việc làm bệnh viện xuyên á tuyển dụng uy tín, cập nhật liên tục công việc hấp dẫn mỗi ngày nếu như bạn có nhu cầu tìm việc làm ngành y.

Xu huong tuyen dung viec lam 2018

 

Du lịch Việt Nam đang được nhiều du khách nước ngoài lựa chọn đến 

Ngành du lịch

Trong năm 2017, lần đầu tiên Việt Nam lọt vào top các quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới, điều này chứng tỏ du lịch của nươc ta đang phát triển khá mạnh; từ đó một bài toán đặt ra, dịch vụ phát triển tất nhiên phải cần đến nhân lực. Chính vì vậy, ngành du lịch đang được coi là ngành hot, được tuyển dụng nhiều trong những năm tới.

Đà Nẵng là một trong những địa điểm du lịch được du khách đánh giá là mảnh đất đáng sống nhất Việt Nam, đây sẽ một địa điểm có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Xem thêm việc làm tại Đà Nẵng để tìm hiểu thêm một số việc làm đang hot tại đây

Ngành bất động sản

Năm 2017, Việt Nam đã chứng kiến một bước phát triển vượt bậc của ngành bất động sản khi các tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực này liên tục đầu tư xây dựng các công trình xây dựng khu đô thị, trung tâm kinh tế tài chính,..Đến nay, các nhà đầu tư vẫn đang “ấp ủ” những dự án lớn, hứa hẹn sẽ tạo nên những triển vọng sáng cho ngành này trong tương lai.

 

Xu huong tuyen dung viec lam 2018

 

Những dự án lớn, hứa hẹn sẽ tạo nên những triển vọng sáng cho ngành này trong tương lai.

 

Ngành Marketing

Để tăng lợi thế cạnh tranh, ngày càng nhiều doanh nghiệp tiến hành hoạt động marketing mạnh mẽ, điều này đòi hỏi một lực lượng lao động có năng lực sáng tạo, tư duy tốt, linh động, điển hình là lao động trẻ. Ngành Marketing trong nhiều năm gần đây liên tục gọi tên trong danh sách những ngành hot nhất với cơ hội việc làm cùng mức lương khá cao, môi trường làm việc tốt.

Ngành sản xuất

Trong năm 2017, tuy thị trường nhân lực ngành sản xuất Việt Nam đạt sự tăng trưởng đáng mong đợi nhưng nhà tuyển dụng vẫn còn e ngại trước vấn đề lực lượng lao động cấp quản lý vẫn chưa thể đáp ứng được các yêu cầu về kỹ năng chuyên môn. Trong khi đó ngành sản xuất Việt Nam vẫn phát triển không ngừng. Vì vậy có thể năm 2018 sẽ là năm thị trường lao động ngành sản xuất diễn ra khá “sôi động”.

Trên đây là top 5 việc làm hứa hẹn trong những năm tới thiếu nhân sự, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn nắm bắt tin tức và chọn cho mình một công việc phù hợp.

Đọc thêm: Trong quá trình tìm việc nên chọn con tim hay là nghe lí trí