Trong quá trình tìm việc nên chọn con tim hay là nghe lí trí

1032 Lượt xem

Chắc hẳn trong số các bạn ai cũng có ước mơ và niềm đam mê riêng của mình, nhưng trên con đường trưởng thành sẽ có nhiều ngã rẽ khiến chúng ta phải lựa chọn tìm việc theo đam mê hay hay lựa chọn sự nghiệp, nếu là bạn bạn sẽ chọn như thế nào: đam mê nhưng lại cho lương thấp, công việc đúng ngành cho bạn thu nhập cao. Vậy đâu mới là sự lựa chọn đúng đắn.

 

Trong qua trinh tim viec nen chon con tin hay nghe li tri

 

Đứng trước những quyết định bạn nên tin vào chính mình

Đã là tuổi trẻ nhất định phải có đam mê

Đã có người từng nói đã là tuổi trẻ nhất định phải có đam mê, nếu không có đam mê thì không được goị là tuổi trẻ, được làm công việc mà bản thân mình yêu thích là ước mơ của rất nhiều người. Do đó, dù quá trình tìm việc đúng với đam mê của mình rất khó khăn, nhưng nếu đam mê đủ lớn và có sự quyết tâm cao thì quá trình tìm việc đứng với đam mê cũng trở lên dễ dàng hơn. Ngược lại, nếu quá trình tìm việc của bạn chỉ dựa trên những lợi ích nhất thời như công ty như danh tiếng, lương cao, có nhiều chế độ đãi ngộ, thưởng tốt,.. mà không thể tìm thấy sự hứng thú trong công việc thì sẽ có lúc bạn cảm thấy chán nản và dễ dàng từ bỏ công việc khi bạn gặp phải những trở ngại bất ngờ.

Thế nhưng để thành công trên hành trình tìm việc bạn không nên chỉ dựa vào đam mê, để có thể đáp ứng được nhu cầu cuộc sống, không có gì sai nếu như bạn “tạm gác đam mê" của mình sang một bên để theo đuổi việc làm có thể mang đến cho bạn nhiều lợi ích thiết thực hơn. Tuy nhiên bạn vẫn nên duy trì, tìm kiếm mọi cơ hội để tiếp tục nuôi dưỡng, phát triển niềm đam mê và hiện thực hóa chúng khi bạn đã có đủ điều kiện.

Trong qua trinh tim viec nen chon con tin hay nghe li tri

 

Tuổi trẻ nếu không có đam mê thì không đáng 1 xu

Đâu là giải pháp tốt nhất khi chọn nghề nghiệp

Theo tiến sĩ Phạm Mạnh Hà - chuyên gia tâm lý học, khi chọn ngành nghề hay trong quá trình tìm việc, bạn nên tham khảo các quy tắc, tin tức  căn bản:

Nguyên tắc 1: Chỉ chọn nghề, tìm việc phù hợp với sở thích và hứng thú của bản thân.

Nguyên tắc 2: Chọn nghề, tìm việc mà bản thân có đủ điều kiện đáp ứng tốt như: sức khỏe, tính cách, năng lực,..

Nguyên tắc 3: Chỉ chọn khi đã hiểu biết đầy đủ về nghề nghiệp.

Nguyên tắc 4: Không chọn nghề xã hội không còn nhu cầu.

Nguyên tắc 5: Chọn nghề đáp ứng được những giá trị mà bản thân coi là quan trọng và có ý nghĩa.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm ra lối đi thích hợp nhất cho bản thân mình, để không phải đứng giữa ngã ba đường “chọn con tim hay là nghe lí trí”. Chúc các bạn thành công!.

Đọc thêm Tết quê bán hàng gì dễ kiếm lời để có những ý tưởng kinh doanh thu vị vào những ngày Tết ở quê.