Tìm việc làm tại gia lai- Làm thế nào khi nhận được 2 công việc cùng một lúc

1413 Lượt xem

Sau cuộc hành trình tìm việc làm tại gia lai thì cuối cùng bạn cũng đã tìm được việc làm. Nhưng vấn đề bạn gặp phải đó chính là cùng một lúc bạn nhận được 2 công việc. Bạn phân vân không biết phải làm công việc nào.  

tìm việc làm tại gia lai

Bạn cảm thấy rất vui mừng vì cùng một lúc bạn nhận được cả hai lời mời làm việc sau những vòng phỏng vấn đầy cam go. Dù là nhận được 2 cơ hội là việc nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn phải đối mặt với tình trạng tiến thoái lưỡng nam mà không biết phải lựa chọn công việc nào.  Cho dù là chọn công việc nào thì bạn cũng sẽ không tránh khỏi tình trạng lo lắng về cơ hội trong tương lai. Lựa chọn công việc này thì lại sợ công việc còn lại mới chính là cơ hội phát triển của bản thân, và ngược lại. Vậy, làm thế nào để có thể đưa ra được quyết định đúng đắn?

Gia lai là tỉnh có diện tích lớn thứ 2 của Việt Nam, gia lai có tiềm năng lớn về thủy điện, nền công nghiệp điện năng là công nghiệp mũi nhọn của tỉnh gia lai, tạo nhiều cơ hội việc làm cho người dân trong tỉnh.

Dưới đây là những lời khuyên bổ ích giúp các bạn có thể đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn với mình.

1, Sự phù hợp của mỗi công việc đối với mục tiêu nghề nghiệp của bạn ra sao

Khi bạn tham gia cuộc phỏng vấn cho một công việc nào đó, bạn luôn chứng minh rằng bạn là người phù hợp với công việc của công ty đang cần. Khi trúng tuyển vào công ty nào đó thì chứng tỏ rằng bạn là người phù hợp. Thế nhưng, nếu như bạn lại trúng tuyển 2 lời mời làm việc cùng lúc thì bạn cần xem xét những triển vọng công việc đó có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn đặt ra hay không.

Thay vì bạn tập trung vào những gì bạn có thể làm cho công ty, bạn hãy xem xét những gì mỗi công ty có thể đáp ứng cho sự phát triển trong tương lai cả bạn như  mô hình tổ chức, văn hóa, tầm nhìn... Hãy tự đặt ra câu hỏi công việc nào phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn hơn, công việc nào mang lại nhiều cơ hội phát triển hơn, có nhiều thách thức đối với bạn nhiều hơn hoặc cho bạn cơ hội học nhiều kỹ năng mới.

  • Xem thêm những thông tin về  công việc của kế toán nội bộ cũng như tìm kiếm cơ hội tốt nhất cho bản thân thông qua trang tuyển dụng việc làm hàng đầu Timviec365.vn

2. Cân nhắc mức lương và sự thỏa mãn cá nhân

tìm việc làm tại gia lai

Mức lương là tiêu chí rõ ràng nhất khi đừng giữa 2 sự lựa chọn. Công việc nào được trả mức lương cao hơn. Tất nhiên là mức lương không phải là yếu tố lựa chọn quan trọng duy nhất giúp các bạn đưa ra quyết định ngay. Một công việc có mức lương cao sẽ gắn với nhiều trách nhiệm, bạn phải đầu tư nhiều thời gian lẫn công sức để hoàn thành công việc, cuộc sống của bạn sẽ bị cuốn vào công việc rất nhiều, có khi không có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân, gia đình và các mối quan hệ bạn bè ngoài xã  hội. Vì thế, khi chọn công việc thì sự thỏa mãn cá nhân cũng chính là điều rất cần thiết. Nếu như công việc chiếm nhiều thời gian của bạn khiến bạn chẳng thể làm điều gì khác ngòi công việc thì cho dù bạn có kiếm được nhiều tiền đến đâu thì bạn vẫn sẽ không cảm thấy cuộc sống còn điều gì thú vị nữa cả. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu như công việc bạn ít muốn làm lại có mức lương cao hơn? Trong trường hợp như vậy, bạn sẽ cần cân nhắc xem mức lương cao hơn có đủ để bù đắp khi bạn chọn làm công việc mà bản thân không thích hay không.

Lựa chọn một công việc có mức lương cao hơn nhưng đôi khi bạn phải hi sinh thời gian và nhiều thứ khác trong cuộc sống. Còn nếu bạn chọn công việc có mức lương thấp hơn thì bạn sẽ không phải làm việc cật lực ngày đêm, đổi lại được sự thư thái, thoải mái hơn mà vẫn đảm bảo đủ sống.

Các chuyên gia nhân sự khuyên rằng khi quyết định công việc thì  không nhất thiết phải quá dựa vào mức lương bổng, chỉ cần chọn mức lương phù hợp với giá trị của bạn. Trường hợp nếu cả hai mức lương đều đáp ứng nhu cầu, bạn có thể chọn công việc giúp bản thân thỏa mãn hơn.

  • Tìm hiểu những  công việc của kế toán nội bộ cũng như những cơ hội việc làm đầy hấp dẫn cho bản thân thông qua trang thông tin tổng hợp của Timviec365.vn.

3. Đánh giá văn hóa của từng nơi làm việc

Các nhà tuyển dụng luôn xem xét đánh giá sự phù hợp của ứng viên với văn hóa công ty nhằm đảm bảo rằng bạn có thể phát triển tốt trong tổ chức của họ. Nhưng sự phù hợp về văn hóa không phải là con đường một chiều, bạn cũng cần phải quyết định xem mỗi công ty có phù hợp với mình hay không.

Nếu đã từng làm việc trong môi trường độc hại chắc bạn cũng biết mệt mỏi thế nào để có thể “sống” qua ngày, ngay cả khi bạn yêu thích công việc thì cũng sẽ sớm bỏ cuộc ở một nơi làm việc không thoải mái. Mặt khác, bạn có thể phát huy niềm đam mê của mình cho một công ty mà văn hóa ở đó

Khi chọn lựa giữa hai công việc, hãy xem xét thêm về văn hóa của từng nơi làm việc, dù đó là tinh thần cộng tác, sự độc lập, linh hoạt hay các thách thức mới thông qua người phỏng vấn hoặc nhân viên hiện tại... Sau đó, hãy đưa ra sự lựa chọn công ty bạn cảm thấy phù hợp nhất.

4. So sánh hai nhà quản lý tiềm năng

Bạn đã bao giờ nghe nói rằng nhân viên rời bỏ quản lý chứ không phải rời bỏ công ty? Người quản lý trực tiếp có tác động rất lớn đến trải nghiệm của bạn tại nơi làm việc. Một người quản lý tệ có thể khiến bạn mất động lực, thậm chí bỏ cuộc, trái lại một quản lý tốt sẽ thúc đẩy bạn cũng như giúp bạn học hỏi và phát triển.

tìm việc làm tại gia lai

Người quản lý có thể như một người cố vấn, mở rộng con đường phát triển chuyên nghiệp của bạn. Khi lựa chọn giữa hai công việc, hãy xem xét và so sánh hai người quản lý tiềm năng thông qua cách họ ứng xử với bạn trong buổi phỏng vấn, hoặc nói chuyện với nhân viên hiện tại về trải nghiệm với những người quản lý đó nếu có thể. Bạn sẽ chỉ có thể phát triển tốt khi được làm việc trong môi trường lành mạnh dưới sự quản lý của một người sếp tuyệt vời.

5. Viết ra một ngày điển hình cho mỗi công việc

Một cách khác để quyết định giữa hai công việc là liệt kê ra một ngày làm việc điển hình trong mỗi vai trò, bằng cách hỏi các câu hỏi như sẽ làm gì mỗi ngày, sẽ tương tác với ai, đường đi làm ra sao... Việc viết ra tất cả mọi thứ có thể giúp bạn hiểu những gì sẽ thực hiện đối với mỗi công việc. Nếu hai công việc tương tự nhau ở tất cả các khía cạnh khác, lựa chọn của bạn có thể tập trung vào các chi tiết nhỏ như đường đi lại ngắn hơn hoặc không gian làm việc hấp dẫn hơn.

6. Tin tưởng vào trực giác của bạn

Khi bạn đã thực hiện việc xem xét và tạo danh sách, hãy lắng nghe tiếng nói bên trong con người bạn: bản năng mách bảo bạn điều gì? Bạn mới là người hiểu bản thân mình và sở thích công việc hơn bất kỳ ai. Nếu bạn bè hoặc gia đình đang “chống” lại bạn vì một lựa chọn khác có vẻ hấp dẫn hơn, nhưng bạn biết rằng mình sẽ hạnh phúc với lựa chọn của bản thân thì hãy tin tưởng vào chính mình. Đôi khi bạn cần mạo hiểm và nhảy vào công việc khiến bạn cảm thấy hào hứng và tràn đầy năng lượng.

Như vậy, trong quá trình tìm việc làm tại gia lai mà bạn nhận được 2 lời mời cùng một lúc thì bạn hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất đối với bản thân mình.