Tìm việc khó – Lý do nằm ở đâu

1692 Lượt xem

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đối mặt với tình trạng thất nghiệp, nhiều câu hỏi được đặt ra vì người trẻ lại khó tìm việc trong thời buổi hiện nay và tìm việc khó là do đâu. Sau đây hãy cùng tuyển dụng việc làm tại Đà Nẵng tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thất nghiệp ở giới trẻ.

 

Tim viec kho - Ly do nam o dau

 

Nhiều nhà tuyển dụng khắt khe hơn trong quá trình tuyển dụng

Thiếu kỹ năng phù hợp

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thất nghiệp ở giới trẻ đó là ứng viên thiếu những kỹ năng, hoặc kĩ năng không phù hợp với công việc đang ứng tuyển. Những ứng viên trẻ tuổi thường thiếu kinh nghiệm, kỹ năng và tay nghề còn yếu đây được coi là điểm yếu của những sinh viên mới ra trường. Nhiều nhà tuyển dụng đưa ra tiêu chí trong quá trình tuyển dụng ưu tiên những ứng viên có kĩ năng mềm, còn bằng cấp đứng thứ hai.

>>> Để sàng lọc và lựa chọn ứng viên phù hợp với sự phát triển của công ty, đừng bỏ qua những sai lầm thường gặp trong quá trình tuyển dụng nhân sự được đề cập trong nội dung bài viết sau: https://timviec365.vn/blog/5-sai-lam-khi-tuyen-dung-nhan-su-ma-nha-quan-tri-nhan-su-can-tranh-new2779.html

Lời khuyên từ các nhà tuyển dụng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng thất nghiệp ở giới trẻ hiện nay là không chịu học hỏi và không có kĩ năng mềm, để tìm được một công việc tốt các ứng viên nên trau dồi đầy đủ kiến thức chuyên môm, học các kĩ năng mềm, trong trường hợp sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm hãy chăm chỉ học hỏi, cân nhắc việc làm việc ít lương nhưng học được nhiều kinh nghiệm.

Các quy định và chính sách hiện hành

Những quy định mới về mức lương tối thiểu, làm thêm giờ, thuế theo lương, chính sách chăm sóc sức khỏe, trợ cấp thất nghiệp và BHXH đang có chiều hướng tăng cao. Và tất nhiên, khi chi phí càng lớn, doanh nghiệp càng muốn tiết kiệm nhân công để tối đa hóa lợi nhuận. Đồng thời, việc tuyển dụng của các doanh nghiệp sẽ trở lên khắt khe hơn. Trong tình huống này, nhiều nhà tuyển dụng cũng không muốn mạo hiểm tuyển dụng những hồ sơ ứng viên trẻ và thiếu kinh nghiệm. Chính điều này là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thất nghiệp tại giới trẻ hiện nay.

>>> Ứng viên dễ đưa ra những quyết định sai lầm với một chiếc bụng đói. Vâng, một chiếc bụng đói, bạn không nghe sai đâu. Tham khảo nội dung hấp dẫn này tại https://timviec365.vn/blog/phong-van-va-chiec-bung-doi-co-hoi-thanh-cong-hay-nguy-co-that-bai-new2773.html​

 

Tim viec kho - Ly do nam o dau

 

Giới trẻ lại luôn muốn sự mới mẻ và thích sự thay đổi, nắm bắt được tâm lí đó việc tuyển dụng ứng viên trẻ trở nên khắt khe hơn

Sự thiếu chắc chắn trong tuyển dụng

Nếu bạn sống và làm việc tại các thành phố lớn thì việc nhảy việc là một việc hết sức bình thường, và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc thất nghiệp ở giới trẻ. Để bắt đầu quá trình tuyển dụng, doanh nghiệp sẽ phải đầu tư khá nhiều chi phí và thời gian để tìm ra ứng viên phù hợp, doanh nghiệp nào cũng muốn tuyển nhân viên có kinh nghiệm và sẽ gắn bó lâu dài với công ty.

>>> Việc làm online hiện đã và đang mang đến cơ hội kiếm tiền cho không ít người. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ càng, người tìm việc có thể dễ dàng bị lừa đảo, chiếm đoạt công sức lao động. Tham khảo thêm: https://timviec365.vn/blog/4-viec-lam-online-de-bi-lua-sinh-vien-can-tranh-new2741.html

Ngược lại, với giới trẻ lại luôn muốn sự mới mẻ và thích sự thay đổi, nắm bắt được tâm lí đó việc tuyển dụng ứng viên trẻ trở nên khắt khe hơn, những ứng viên nào thật sự sáng giá thì mới lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Vì vậy, khi phỏng vấn hãy thể hiện mình là một ứng viên thông minh, muốn cống hiến và gắn bó với công ty lâu dài nhé.

Vậy, bạn hãy cố gắng tối đa để có thể khắc phục được những nhược điểm và biến mình trở thành ứng viên tiềm năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Hi vọng, bài viết Tìm việc khó – Lý do nằm ở đâu sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.