Tìm hiểu về văn hóa và cách hành xử của người Nhật

1624 Lượt xem

Du học tại Nhật luôn là mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên. Đến với đất nước mặt trời mọc, sẽ còn rất nhiều điều bạn cần phải học từ văn hóa đến con người. TIMVIEC365.VN hôm nay sẽ thu nhỏ văn hóa Nhật Bản vào bài viết dưới đây, để làm hành trang, cung cấp thông tin cần thiết cho các bạn.

Trước khi đến với nước Nhật để làm ăn hay học tập thì điều đầu tiên bạn cần có đó là visa của Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở nước bạn, cung cấp về mục đích và thời gian lưu trú lại tại Nhật. Khi đã qua được vòng này, bạn cũng cần tìm hiểu về các văn hóa của đất nước võ sĩ này.

 

Tim hieu ve van hoa va cach hanh xu cua nguoi Nhat

 

Quy tắc chào hỏi

Nhất định trước khi đến với nước Nhật bạn cần tìm hiểu về văn hóa cúi chào của họ, nét văn hóa này chỉ có ở đất nước mới có. Tùy thuộc vào độ tuổi mà thể hiện một phong thái chào khác nhau. Đối với người Nhật việc trao hỏi mang ý nghĩa rất quan trọng, đây là cách thức để họ thể hiện sự yêu mến và kính trọng nhau.

Văn hóa sử dụng thang máy

Người Nhật luôn khiến thế giới ngạc nhiên về lối ứng xử của mình nơi công cộng, đi thang cuốn, thang máy, nhà hàng - quán ăn, và ý thức bảo vệ môi trường của họ.

Trước khi đến với nước Nhật, bạn cần phải biết đến văn hóa xếp hàng, không vứt rác bừa bãi đây là những điều tối kỵ không nên làm. Ngoài ra, khi tham gia vào các dịch vụ công cộng tuyệt đối không nên gây tiếng ồn, tránh làm phiền và ảnh hưởng đến những người xung quanh.

 

Tim hieu ve van hoa va cach hanh xu cua nguoi Nhat

 

Ý thức của người Nhật về thời gian

Nếu bạn đã từng làm việc với người Nhật hoặc đang có ý định TÌM VIỆC LÀM tại các công ty Nhật thì nên biết đến văn hóa thời gian của họ. Người Nhật rất ghét đi muộn, trong công việc họ chính xác từng giây một.

Khăn tay – món đồ không thể thiếu của người Nhật

Theo một cuộc khảo sát nhỏ, có đến 85% người Nhật mang theo khăn tay bên mình, hình ảnh chiếc khăn tay còn cho người đối diện thấy được sự tao nhã, cẩn trọng và chỉnh chu của người Nhật và đây cũng là nét đẹp văn hóa từ xưa đến nay người Nhật vẫn coi trọng.

Trước khi đến với nước Nhật, hãy chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.