Tìm hiểu những tác phong làm việc của người Nhật

567 Lượt xem

Nhắc đến người Nhật là nhắc đến những con người cứng cỏi, kiên trì, quật cường, họ là những con người làm việc luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, sống có cộng đồng, nếu bạn có ý định muốn ứng tuyển vào ví trí tại các công ty Nhật thì bạn nên tìm hiểu những tác phong làm việc của người Nhật.

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu về văn hóa của người Nhật, từ đây các bạn có thể học hỏi những tác phong rất tốt sau đây:

Hãy luôn là người đi đúng giờ

Người Nhật là những người luôn đi đúng giờ giấc, sự sai lệch giờ giấc của họ được xếp vào hạng mục nhỏ nhất thế giới, tại đất nước này ý thức tự giác con người luôn được đặt lên hàng đầu.

Tim hieu nhung tac phong lam viec cua nguoi Nhat

 

Một nét văn hóa độc đáo mà chỉ đất nước này có là việc cúi đầu chào

Cúi đầu chào

Một nét văn hóa độc đáo mà chỉ đất nước này có là việc cúi đầu chào, những đứa trẻ tại Nhật cũng được dạy từ khi còn rất nhỏ. Đối với người Nhật việc đánh giá người đối diện không chỉ dựa vào cách nói chuyện mà còn dựa vào cử chỉ, thái độ mà người đó thể hiện.

Nhật Bản không giống như người dân các nước phương Tây, khi gặp nhau người Nhật Bản không bắt tay hay ôm hôn, thay vào đó là cúi chào nhau. Cúi đầu chào là một nghi thức khá phữ tạp, nhưng rất quan trọng trong giao tiếp, nếu bạn có ý định ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản thì bạn cần phải học cúi chào đúng cách để thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Xem thêm tuyển dụng việc làm tại Đà Nẵng để tìm cho mình một việc làm thích hợp

Tôn trọng sự yên lặng

Một trong những điều bạn cần học từ người Nhật nữa đó là biết tôn trọng sự im lặng, tại Nhật đã có điều lệ cấm gây tiếng ồn ảnh hưởng đến những người xung quanh, ngồi trên xe điện hay xe bus tại Nhật bạn sẽ cảm thấy sự yên lặng như ở trong viện vậy, từ cách đi lại đến cách nói chuyện với những người xung quanh.

 

Tim hieu nhung tac phong lam viec cua nguoi Nhat

 

Người Nhật rất tôn trọng sự yên lặng

Sự thận trọng và có trách nhiệm trong công việc

Trong công việc người Nhật luôn đề cao tinh thần trách nhiệm lên hàng đầu. Đối với những người đàn ông tại nước Nhật họ luôn hết mình trong công việc và trách nhiệm với các công việc được giao, ngoài mục tiêu kiếm tiền để nuôi gia đình họ còn có ý thức là làm việc để đóng góp cho quốc gia. Còn phụ nữ thì luôn đặt gia đình lên hàng đầu, đây là điểm tựa lớn để cánh mài râu Nhật phát triển sự nghiệp.

Tôn trọng nhau khi làm việc theo nhóm

Đây là điều đặc biệt trong phong cách làm viêc của người Nhật. Họ thường nói chúng tôi thay vì nói tôi để đề cao vai trò của nhóm trong xã hội. Mỗi một vấn đề trước khi công khai đều được cân nhắc và bàn bạc kĩ lưỡng của cả một tập thể.

Hi vọng những chia sẻ của tuyển dụng việc làm tại Đà Nẵng trên sẽ hữu ích cho các bạn muốn đầu quân cho các công ty Nhật Bản. Chúc các bạn thành công.