Thất nghiệp không quá đáng sợ như bạn nghĩ

1867 Lượt xem

Cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay, đối với nhiều bạn sinh viên là một niềm hạnh phúc, nhưng cũng có nhiều bạn cảm thấy lo lắng bởi chưa biết cuộc đời mình sẽ đi đâu và về đâu. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá, biết đâu đây chính là khoảng thời gian chững lại để bạn có những bước tiến vượt bậc trong tương lai. Hãy cũng TIMVIEC365.VN tìm hiểu những điều thú vị bạn nên làm sau khi tốt nghiệp nhé.

 

That nghiep khong qua dang so nhu ban nghi

 

Thất nghiệp: Thời gian để bạn suy nghĩ về đam mê thực sự của bản thân

Có nhiều trường hợp sinh viên tốt nghiệp loại khá, loại giỏi nhưng thực chất đó không phải là ngành mà họ đam mê. Vậy nên, thời gian sau khi tốt nghiệp là cơ hội để bạn nhìn lại bản thân, xem mình muốn gì, đâu là công việc mà bạn đam mê thật sự, xác định rõ ràng mục tiêu của mình có như vậy cuộc sống của bạn mới trở lên ý nghĩa. Nếu chưa biết được bản thân muốn gì, đam mê gì, hãy thử sức với một công việc như  việc làm nhân viên kinh doanh tại Hải Phòng  hay tỉnh thành khác để tích luỹ cho mình một số vốn kinh nghiệm trong công việc mình làm.

Thời gian để tạo ra một CV hoàn hảo

Sau khi tốt nghiệp, bạn cũng không nên vội vã đi tìm việc ngay, hãy dành thời gian để thư giãn, tìm hiểu thông tin tuyển dụng và hãy đầu tư vào một bản Cv hoàn hảo, việc làm này sẽ giúp bạn sàng lọc ra được những công việc tốt, phù hợp với năng lực chuyên môn của mình.

Có thời gian để khám phá những điều thú vị

Hãy lạc quan và nhìn cuộc sống màu hồng đi nào, đừng bao giờ sợ thất nghiệp. Tuổi trẻ chỉ có một lần trong đời, bạn hãy cứ đi và trải nghiệm, gạt bỏ nỗi sợ sang một bên, sách balo lên và đi đến những vùng đất lạ, đây cũng là cơ hội để bạn thư giãn, khám phá những điều mới lạ, gặp gỡ và kết bạn với nhiều người. Biết đâu từ chuyến đi này, bạn sẽ tìm thấy cho mình một công việc bạn thích.

That nghiep khong qua dang so nhu ban nghi

 

Thời gian ở bên gia đình

Đối với các bạn sinh viên ở xa, 4 năm đại học ít có thời gian về nhà, thì đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn thể hiện tình cảm với gia đình. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể dành thời gian này ngồi cùng bố xem bóng đá, tâm sự với mẹ... cùng bố mẹ nói về tương lai của bạn, những định hướng của bố mẹ đôi lúc lại là lời khuyên hữu ích cho bạn đó.

Thời gian để bổ sung thêm kiến thức

Trước khi bắt đầu vào một công việc mới, bạn nên dành thời gian để ôn lại kiến thức, còn rất nhiều điều bạn chưa được biến đến. Đừng mãi làm hạt cát mà hãy trở thành một hòn đá rắn chắc giữa đại dương mênh mông.

Thất nghiệp không phải là điều gì đó quá đáng sợ, tích cực hay tiêu cực, cơ hội hay thách thức, thuận lợi hay khó khăn đều do chính bạn quyết định.  Hãy tham khảo VIỆC LÀM TẠI ĐÀ NẴNG để khám phá nhiều cơ hội việc làm phù hợp với mình nhé. Chúc các bạn thành công.