Những lí do khiến bạn thất nghiệp

1658 Lượt xem

Bạn đã ra trường nhưng mãi vẫn chưa tìm được một công việc phù hợp và ứng ý và bạn cũng chẳng hiểu vì sao bạn lại rơi vào tình cảnh này. Để giúp bạn cải thiện tình trạng này. Hãy cùng TIMVIEC365.VN tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Thiếu tính thực tế

Nhiều sinh viên mới ra trường thiếu tính thực tế, thường ảo tưởng rằng mình phải làm những điều to lớn tuy nhiên lại không có năng lực.

Nhung li do khien ban that nghiep


Phương Uyên 25 tuổi, tốt nghiệp chuyên ngành maketting, vị trí việc làm mong muốn MC chuyên nghiệp, chia sẻ:

"Tôi đã tham gia trên dưới 10 cuộc phỏng vấn, nhưng chưa một lần nào thành công, trong một lần gần đây nhất, khi nói đến vấn đề tiền lương, mức lương nhà tuyển dụng đưa ra khiến tôi không hài lòng và tôi đã thẳng thắn đề mức lương cao gấp đôi như thế và cam đoan sẽ làm việc chăm chỉ và nỗ lực để xứng đáng với mức lương mà tôi vừa đưa ra".

Nhà tuyển dụng không hề thích một ứng viên tìm việc nói suông, chỉ biết nói mà không biết làm; cái họ cần là kết quả chứ không hề quan tâm đến quá trình thực hiện của bạn. Vì vậy, hãy là một ứng viên thông minh thương lượng một cách phù hợp đúng thực tế và có lợi cho cả hai bên.

Thiếu tự tin

Cách nhận biết là một ứng viên giỏi một cách nhanh nhất đó là nhìn vào khả năng giao tiếp của họ. Những ỨNG VIÊN TÌM VIỆC tự tin trong câu nói, lẫn phong thái điều này chứng tỏ ứng viên đó được tiếp xúc nhiều với môi trường thực tế, chính những vô chạm ngoài đời tạo nên một con người chín chắn và hiểu biết.

Nhung li do khien ban that nghiep


Hiện nay, ngoài kiến thức chuyên môn, nhiều công ty đòi hỏi ứng viên mình phải có kĩ năng mềm đây được coi là một trong những lí do dẫn đến tình trạng thất nghiệp. Nhiều bạn ứng viên không biết làm gì khi thất nghiệp để rồi cơ hội cứ thế trôi đi và ngày càng thiếu tự tin khi xin việc.

Thiếu tự lập

Có rất nhiều ứng viên không có chủ kiến, lúc nào cũng như đứa bé lên 10 làm gì đi đâu cũng cần phải được sự cho phép của bố mẹ, thậm chí sở thích của họ cũng là bố mẹ quyết định.

Văn Hiệu, 25 tuổi, chuyên ngành kế toán tổng hợp, vị trí muốn ứng tuyển việc làm kế toán.

Năng lực và trình độ chuyên môn trong CV hoàn toàn đủ điều kiện. Tuy nhiên, khi nhận được câu hỏi từ nhà tuyển dụng "Hiện tại, công ty chúng tối đang cần tuyển 1 nhân viên đảm nhiệm luôn 2 nhiệm vụ, ngoài nhiệm vụ chuyên môn ra, bạn còn đảm nhiệm một số nhiệm khác... bạn suy nghĩ thế nào". Câu trả lời của ứng viên: " Để tôi về thương lượng với gia đình, rồi sẽ trả lười lại sau".

Với câu trả lời nay tôi chắc chắn sẽ chẳng có lần sau nào cả, bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ, sẽ vẫn thất nghiệp nếu không cải thiện chứng kiến của mình.