Những kĩ năng mềm nhất định sinh viên phải có

873 Lượt xem

Nhiều sinh viên ra trường cầm trên tay tấm bằng loại giỏi nhưng lại không được nhà tuyển dụng đánh giá cao, bởi số đông sinh viên thiếu các kĩ năng mềm, vậy kĩ năng mềm là gì, làm thế nào để sinh viên ra trường tìm được một công việc tốt và phù hợp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu "Top 5 kĩ năng mềm nhất định sinh viên cần có"

Kỹ năng bán hàng

Bán hàng là kỹ năng vô cùng quan trọng, sở hữu kĩ năng này bạn sẽ biết cách thuyết phục, đàm phán với đối tác, giải quyết linh hoạt các tình huống bất ngờ xảy ra. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao các ứng viên có kĩ năng mềm hơn so với bằng cấp, vì vậy bạn hãy đầu tư với kĩ năng này để có thể tìm được một công việc tốt nhé.

Kỹ năng thuyết trình

Thuyết trình trước đám đông là một trong những kĩ năng rất cần thiết, bởi vì xác định đi làm bạn sẽ phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, với nhiều cuộc họp, để khẳng định và chứng rỏ năng lực của mình trước tiên bạn phải có khả năng thuyết trình cho mọi người hiểu. Bạn thử nghĩ xem với một ứng viên có khả năng thuyết trình, với một ứng viên rụt rè thì nhà tuyển dụng sẽ chọn ai.

Nhung ki nang mem nhat dinh sinh vien phai co

 

Bạn sẽ là ứng viên sáng giá khi bạn sở hữu kĩ năng thuyết trình

Kỹ năng soạn thảo văn bản

Chúng ta đang sống trong thời đại của internet, hầu hết nhân viên nào cũng làm việc trên máy tính. Nếu bạn không biết kỹ năng soạn thảo văn bản có nghĩa là bạn đã đi sau thời đại rồi đó. Kỹ năng này đòi hỏi các ứng viên phải biết sử dụng máy tính thành thạo, biết soạn thảo văn bản.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng này đòi hỏi ứng viên phải ăn nói linh hoạt, kĩ năng này sẽ góp một phần quan trọng trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Rất nhiều ứng viên có chuyên môn những được lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng chỉ vì lí do không tự tin trong câu nói của mình.

Xem thêm việc làm tại Đà Nẵng để tìm cho mình những kĩ năng tìm việc hiệu quả

Bạn đã có những kĩ năng nào trong các kĩ năng nói ở trên chưa, nếu bạn chưa có thì hãy nhanh chóng học hỏi để tìm cho mình một công việc thật tốt nhé.