Những điều khoản bạn nên chú ý khi kí hợp đồng thử việc

1733 Lượt xem

Hiên nay, hầu hết các doanh nghiệp, công ty khi tuyển nhân viên vào làm việc đều đưa ra điều khoản thử việc. Khi quá trình thử việc kết thúc nếu nhà tuyển dụng thấy nhân viên đó phù hợp với vị trí ứng tuyển thì mới kí hợp đồng chính thức. Vậy khi kí hợp đồng thử việc, bạn có đã tìm hiểu những điều khoản này chưa, nếu chưa hãy để TIMVIEC365.VN cung cấp những thông tin hữu ích ngay sau đây cho bạn.

Quy định về chế độ lương và thời gian thử việc

Một bản hợp đồng thử việc bắt buộc phải đầy đủ những nội dung sau:

Nhung dieu khoan ban nen chu y khiki hop dong thu viec

 

- Tên và địa chỉ người sử dụng lao động

- Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ nơi cư trú, số chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ hợp pháp khác của người lao động

- Công việc và địa điểm làm việc

- Thời hạn của hợp đồng thử việc

- Mức lương, hình thức trả lương, thời hạn trả lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác

- Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi

Nhung dieu khoan ban nen chu y khiki hop dong thu viec


Ngoài ra, lương thử việc của bạn ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó. Bên cạnh đó, thời gian thử việc phải căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc.

>>> Khi tham gia một buổi phỏng vấn, đối với những người chưa có kinh nghiệm, họ rất dễ mắc phải những sai lầm không đáng có. Vậy đâu là những lỗi ứng viên thường gặp khi tham gia phỏng vấn? Xem chi tiết tại địa chỉ: https://timviec365.vn/blog/nhung-loi-ung-vien-thuong-gap-khi-tham-gia-phong-van-new2771.html

Người lao động có được phép đơn phương chấm dứt hợp đồng thử việc

Rất nhiều ỨNG VIÊN TÌM VIỆC e ngại không dám chấm dứt hợp đồng thử việc trong thời gian thử việc, điều này hoàn toàn có thể điều này đó quy định tại Khoản 2 Điều 29 Bộ luật Lao động 2012 quy định: " Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận".

 Hi vọng, những thông tin chia sẻ ở trên sẽ hữu ích cho các bạn.

>>> Ngoài ra, Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về mẫu hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn, được rất nhiều người quan tâm hiện nay.