Mẹo giúp xóa tan lo âu, đánh bay căng thẳng trước phỏng vấn

1252 Lượt xem

Hầu hết, trong số chúng ta ai cũng có một lần đi tìm việc hay xin việc, có khá nhiều bạn gặp rắc rối trong quá trình tìm việc như không biết lựa chọn công việc nào cho phù hợp hay bị căng thẳng trước buổi phỏng vấn. Việc mất bình tĩnh trước giờ phỏng vấn sẽ giảm đi sự tự tin của bạn. Vậy để buổi phỏng vấn diễn ra thành công hãy cùng trang web tuyển dụng việc làm chia sẻ đến các bạn một số mẹo giúp xóa tan lo âu, đánh bay căng thẳng trước phỏng vấn.

 

Meo giup xoa tan lo au, danh bay cang thang truoc phong van

 

Vận động nhẹ trước giờ phỏng vấn sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng

  • Xem ngay bài viết review phỏng vấn bách hóa xanh giúp bạn chuẩn bị đầy đủ nhất những gì cần thiết trước buổi phỏng vấn xin việc làm cho bản thân.

Xóa tan lo âu và căng thẳng bằng điều tiết nhịp thở của bạn

Nguyên nhân chính khiến bạn lo lắng, hồi hộp trước phỏng vấn thường do bạn chưa chuẩn bị tâm lí sẵn sàng hoăc chưa có kinh nghiệm đi phỏng vấn với nhà tuyển dụng và không biết nhà tuyển dụng việc làm sẽ đặt ra những câu hỏi như thế nào. Thậm chí, nhiều ứng viên nhìn thấy ứng viên khác có sự chuẩn bị chu đáo hơn lại có suy nghĩ tiêu cực tự ti và nghĩ mình sẽ bị trượt.

  • Xem ngay  cách trả lời phỏng vấn giới thiệu bản thân hiệu quả thông qua trang thông tin hỗ trợ tìm việc làm nhanh chóng hàng đầu Timviec365.vn - Nơi đem đến những cơ hội việc làm tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Nếu bạn đang ở trong tình trạng như vậy, hãy điều tiết lại nhịp thở, hít thật sâu giữ nhịp thở đều hoặc có thể tự mình nhẩm những " câu thần chú" lạc quan dành cho bạn. Ví dụ như “mình hoàn toàn có thể làm được”, “buổi phỏng vấn này không quá khó”, “đây là cơ hội tốt để mình học tập kinh nghiệm”… và hãy tự tin, đặt sự lo lắng ủa mình xuống, nở một nụ cười tươi bước vào phỏng vấn.

Tạo cho mình cảm xúc tích cực

Những chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể trên thế giới đã đưa ra nhận định rằng:” Nếu bạn suy nghĩ về những chuyện tích cực bạn đã trải qua như những thành công.” Do đó, nếu đang trong trạng thái cảm xúc tồi tệ, bạn nên làm điều này. Chỉ cần hồi tưởng và cảm nhận lại những điều khiến bạn hạnh phúc và vui vẻ, hoặc có thể nghĩ ra một viễn cảnh rằng trong buổi phỏng vẫn bạn đã gặp nhà tuyển dụng rất vui tính và bạn đã hoàn thành xuất sắc những câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra.

Xem thêm việc làm tại Đà Nẵng

 

Meo giup xoa tan lo au, danh bay cang thang truoc phong van

 

Hãy thẳng thắn tự tin nói những gì mình suy nghĩ trước nhà tuyển dụng

Vận động nhẹ giải tỏa căng thẳng

Nếu bạn đang phải ngồi chờ quá lâu để tới lượt phỏng vấn, hãy đứng lên vận động nhẹ bằng cách đứng dậy lắc đầu nhẹ qua hai bên để giúp máu tuần hoàn tốt hơn và giảm bớt sự hồi hộp. Bạn có thể đi lại cho cơ thể bớt mỏi nhưng đừng lặp đi lặp lại hành động này vì nó cũng gây hồi hộp không kém gì việc bạn ngồi yên một chỗ và chờ đợi.

Xóa tan lo âu và đánh bay căng thẳng trước phỏng vấn là việc bạn nhất định phải làm nếu bạn muốn có được một buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng thành công. Hy vọng những mẹo nhỏ chia sẻ ở trên hữu ích đối với bạn.

Bạn muốn ứng tuyển vị trí giám đốc phát triển kinh doanh. Tham khảo ngay  bộ câu hỏi phỏng vấn cho vị trí giám đốc phát triển kinh doanh dưới đây để chọn được vị trí điều hành cấp cao này Chúc bạn thành công!