Lỗi sai và cách tránh khi bạn đi phỏng vấn tìm việc làm tại thái nguyên

1318 Lượt xem

Vì bất cứ ai đã tìm việc làm tại thái nguyên trong một thời gian đều biết, được mời tham gia một cuộc phỏng vấn xin việc không phải là điều dễ dàng đạt được. Trở thành một trong số ít "ứng viên công việc" thay vì là một phần của đám đông thường "những người nộp đơn xin việc" là một chiến thắng lớn.

tìm kiếm việc làm tại thái nguyên

Thật không may, quá nhiều ứng viên công việc thổi cơ hội phỏng vấn của họ, lãng phí tất cả thời gian và công sức đó. Đừng là một trong những ứng viên đó. Không bao giờ cho rằng lời mời làm việc là "trong túi" chỉ vì bạn được mời phỏng vấn. Những gì bạn làm trong một cuộc phỏng vấn việc làm được xem như là một "mẫu" của tác phẩm của bạn. Tất cả mọi thứ bạn làm là được đánh giá bởi vì họ không biết bạn trừ khi bạn là một trong những ứng viên được gọi may mắn. Cho họ thấy bạn sẽ là một người tìm việc làm tại thái nguyên tuyệt vời. Đừng phạm những sai lầm sau:

Xuất hiện quá lôi thôi

Điều này khiến người sử dụng lao động thấy khó chịu. Hầu hết các nhà tuyển dụng có nhiều ứng viên hơn họ cần hoặc muốn. Nếu bạn không phải là trình diễn quan tâm đến họ và công việc, chắc chắn họ không quan tâm đến việc thuê bạn.

Thể hiện sự quan tâm của bạn đối với công ty và công việc. Biết công việc bạn đang phỏng vấn và tại sao bạn muốn công việc. Được mặc quần áo một cách thích hợp. Tắt điện thoại di động của bạn và tập trung sự chú ý của bạn vào cuộc phỏng vấn và những người phỏng vấn.

Đặt câu hỏi thông minh cho biết bạn đã thực hiện một số nghiên cứu, nhưng không đặt câu hỏi có thể được trả lời trong 30 giây bằng tìm kiếm của Google hoặc xem nhanh trang chủ của trang web của họ.

Không chuẩn bị

Rõ ràng thiếu chuẩn bị là một máy nghiền cơ hội. Và, thiếu chuẩn bị thường trở nên rõ ràng một cách nhanh chóng. Việc chuẩn bị sẽ giúp bạn thể hiện sự quan tâm của bạn đối với họ và công việc. Bạn cũng sẽ thực hiện tốt hơn trong cuộc phỏng vấn khi bạn chuẩn bị. Một phần mà bạn cần phải chuẩn bị thật tốt để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay khi bắt đầu vào là  cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn một cách xuất sắc nhất, ấn tượng nhất để bạn có thể ghi điểm ngay trong mắt nhà tuyển dụng và có cơ hội được nhận vào vị trí ứng tuyển cao hơn.

Chuẩn bị thành công có một số yếu tố: Phân tích mô tả công việc và kết hợp của bạn với nó. Phân tích cẩn thận mô tả công việc. Viết ra từng yêu cầu và cách bạn đáp ứng yêu cầu đó. Sau đó, xác định các thành tích của bạn phù hợp với các yêu cầu đó. Viết ra những thành tựu của bạn, định lượng càng nhiều càng tốt, để giúp bạn nhớ chúng.

Hãy suy nghĩ về các tình huống mà bạn đã chứng minh rằng bạn đáp ứng các yêu cầu của công việc này và ghi lại chúng. Đây là những "câu chuyện" mà bạn có thể chia sẻ, một thời gian ngắn, trong cuộc phỏng vấn để cho thấy rằng bạn đáp ứng các yêu cầu. Chúng sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn được hỏi, "Hãy cho tôi biết về một thời điểm khi ..."

Biết câu trả lời của bạn cho các câu hỏi phỏng vấn xin việc chuẩn. Đặc biệt, sẵn sàng cho câu hỏi "Bạn biết gì về chúng tôi" và "Tại sao bạn muốn làm việc ở đây", liên quan cụ thể đến người chủ này và cơ hội việc làm. Đọc Cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn việc làm chung để biết chi tiết về những gì mà nhà tuyển dụng có thể sẽ hỏi và cách trả lời một cách thích hợp. Sử dụng câu chuyện của bạn, khi thích hợp, khi bạn nghĩ về câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn thông thường.

Nghiên cứu nhà tuyển dụng

Có, hãy xem trang web, kỹ càng nhất có thể. Họ làm gì? Họ có nêu ra "nhiệm vụ" không? Họ được tổ chức như thế nào? Họ đang ở đâu? Họ có phải là một phần của một tổ chức lớn hơn không? Nếu họ có các công ty con, công ty con của họ sẽ làm gì? Lưu ý tên của sản phẩm hoặc dịch vụ của họ và làm quen với những gì họ làm trừ khi họ có hàng chục hoặc nhiều hơn.

Các nhân viên được đặt tên trên trang web là ai? Họ đang ở đâu? Bạn có chia sẻ bất kỳ nền tảng chung nào với bất kỳ nền tảng nào (quê hương, trường học, dịch vụ, công việc tình nguyện, v.v.)

Không nghiên cứu những người phỏng vấn, hy vọng rằng bạn biết tên của những người phỏng vấn, vì vậy hãy xem Hồ sơ LinkedIn của họ. Bạn có điểm gì chung với bất kỳ người nào trong số họ (như trên, quê hương, trường học, v.v.). Bạn có nhận thấy bất cứ điều gì khác về họ, từ cùng một mức độ đại học hoặc cùng một dịch vụ quân sự cho khuôn mặt cười tương tự (hay không)?

Đến trễ để phỏng vấn

Nếu có thể, hãy làm một thử nghiệm chạy ở thời gian gần đúng bạn có nghĩa vụ phải có mặt ở đó, và có kế hoạch khởi hành và đến của bạn cho cuộc phỏng vấn cho phù hợp, làm quen với ổ đĩa hoặc đi xe, lệ phí cầu đường, lệ phí, lựa chọn chỗ đậu xe, vv ..

Là trễ cho một phỏng vấn là trì hoãn dù chỉ 1 phút. Nếu bạn đến sớm hơn 15 phút, hãy tìm một nơi kín đáo để đi chơi cho đến khi bạn có thể chính thức đến 5 hoặc 10 phút trước buổi phỏng vấn theo lịch trình. Quan sát những gì đang xảy ra trong khi bạn chờ đợi để tìm hiểu thêm về người quản lý và, có lẽ, có thêm câu hỏi để hỏi.

Chia sẻ quá nhiều thông tin

phỏng vấn việc làm tại thái nguyên

Đôi khi, mọi người có một suy nghĩ toàn bộ sự thật và không gì nhưng sự thật trong một cuộc phỏng vấn việc làm, vì vậy họ "tràn ruột của họ" trong câu trả lời cho mọi câu hỏi. Không thông minh hay hữu ích! Tôi không khuyên bạn nên nói dối, nhưng tôi khuyên bạn nên tránh nhàm chán người phỏng vấn và thổi một cơ hội bằng cách chia sẻ quá nhiều thông tin. Nếu họ muốn biết thêm chi tiết, họ sẽ hỏi.

Có ngôn ngữ cơ thể tiêu cực

Nếu bạn không bao giờ mỉm cười, có một cái bắt tay khập khiễng, và không liên lạc bằng mắt với những người bạn gặp ở địa điểm của người quản lý, và đặc biệt là với người phỏng vấn, bạn sẽ bắt gặp quá nhút nhát hoặc quá lạ hoặc đơn giản là không quan tâm. Bạn nên tránh thể hiện sự quan tâm và nhiệt tình của bạn. Nếu bạn tự nhiên rất nhút nhát hay hướng nội, hãy thể hiện sự nhiệt tình của bạn. Nụ cười, nói xin chào, nhìn vào mắt họ, và bắt tay như thể bạn rất vui được gặp người đó, và chẳng mấy chốc bạn sẽ như thế.

Không đặt câu hỏi hay, hoặc hỏi sai câu hỏi vào lúc sai

Đối với người quản lý, không có câu hỏi bằng không quan tâm. Số một, ở trên, cho biết mức độ thành công của người chết với cơ hội.Tệ như không có câu hỏi là đặt câu hỏi sai. Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên, đặt câu hỏi chỉ về việc tăng, khuyến mãi, kỳ nghỉ và lợi ích thường không được đón nhận. Những câu hỏi đó cho thấy rằng bạn chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân cụ thể hơn là công việc.

Không nên đặt các câu hỏi đã xảy ra với bạn khi bạn đang thực hiện nghiên cứu trước khi phỏng vấn, khi bạn nói chuyện với mọi người trong cuộc phỏng vấn hoặc khi bạn quan sát mọi người ở địa điểm đó. Yêu cầu chi tiết về công việc - một ngày trung bình là như thế nào, nếu công việc là mới hoặc được lấp đầy bởi vì nhân viên trước đó được thăng chức, v.v.

Tức giận

Nếu bạn bị sa thảihoặc kết thúc công việc cuối cùng của bạn một cách khó chịu, bạn có thể cảm thấy rất tức giận. Bạn có thể tức giận về một cuộc đi làm khủng khiếp cho cuộc phỏng vấn, trước đó chiến đấu với con cái hoặc người phối ngẫu của bạn, hoặc bất cứ điều gì khác. Bất kể lý do gì, đổ cơn giận trước cuộc phỏng vấn, ít nhất là tạm thời.

Người tức giận không phải là người sử dụng lao động muốn thuê. Người tức giận không vui khi làm việc cùng. Họ có thể làm cho đồng nghiệp và khách hàng hoặc khách hàng lo sợ. Họ cũng có thể lạm dụng cả người và thiết bị (máy tính, xe hơi, v.v.). Không đóng góp tốt cho một nơi làm việc hạnh phúc hoặc một doanh nghiệp thịnh vượng, ngay cả khi họ không "đi bưu chính".

Dừng lại, trước khi bạn vào cơ sở của người quản lý, hít thở sâu, tập trung vào cơ hội đang chờ bạn tại nhà tuyển dụng tiềm năng này, đặt một nụ cười trên khuôn mặt của bạn, và cố hết sức để chuyển bánh răng về tinh thần để bạn không bị "xấu" đặt "trong tâm trí của bạn.

Có hành vi không phù hợp

Trừ khi bạn đang phỏng vấn cho một công việc như một diễn viên hài hoặc chủ nhà, tiếp viên trong một câu lạc bộ xã hội, đừng cố gắng để được giải trí hoặc vui. Và đừng tán tỉnh bất cứ ai, kể cả nhân viên tiếp tân và nhân viên bảo vệ.

Nếu làm cho họ cười không phải là một yêu cầu của công việc, hãy phỏng vấn nghiêm túc. Lưu tán tỉnh cho ngày làm việc thứ hai của bạn. Đừng nhai kẹo cao su hoặc mang thức ăn hoặc đồ uống vào cuộc phỏng vấn. Hãy nhớ cách cư xử của bạn, như mẹ bạn đã dạy bạn, và lịch sự với mọi người bạn gặp ở đó. Cuộc phỏng vấn là một "thử giọng" cho công việc. Cho họ thấy tốt nhất của bạn!

Không thu thập thông tin liên hệ hoặc hỏi các câu hỏi tiếp theo

Nhiều người tìm việc rời khỏi cuộc phỏng vấn mà không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo trong quá trình tuyển dụng của người quản lý này. Họ cũng thường không biết ai là người tốt nhất để liên lạc cũng như khi nào và làm thế nào để liên lạc với người đó.

Vào đầu của cuộc phỏng vấn "chơi (kinh doanh) thẻ" với người phỏng vấn (s). Đưa cho họ danh thiếp của bạn hoặc card mạng, nếu bạn được tuyển dụng và yêu cầu thẻ của họ. Đây là cách tốt nhất để thu thập tên, chức danh công việc, địa điểm và thông tin liên lạc của từng người phỏng vấn bạn. Nếu bạn không có thông tin này, bạn sẽ không thể tiến hành phỏng vấn việc làm phù hợp.

Sau đó, khi cuộc phỏng vấn kết thúc, hãy hỏi các bước tiếp theo trong quy trình tuyển dụng của họ là gì nếu không có ai tình nguyện cung cấp thông tin. Tìm hiểu xem người liên hệ sau phỏng vấn của bạn là ai và khi nào và cách liên hệ với người đó. Lưu ý địa chỉ email hoặc số điện thoại một cách cẩn thận, paticularly nếu bạn không có thẻ kinh doanh của người đó.

Quên cuộc phỏng vấn là một con đường hai chiều

Đừng đi phỏng vấn nghĩ rằng bạn là người duy nhất cố gắng "bán hàng". Bạn cần phải đặt câu hỏi để giúp bạn khám phá nếu công việc, những người bạn sẽ làm việc với, và người quản lý là những gì bạn muốn. Bạn cũng cần phải quyết định xem bạn sẽ hạnh phúc khi làm việc ở đó trong ít nhất một năm.

Có sẵn danh sách các câu hỏi của riêng bạn. Quan sát những gì đang xảy ra tại địa điểm. Nhân viên và khách hàng có cười hay không? Mọi người có vẻ bận rộn hay buồn chán không? Môi trường trông giống như một nơi dễ chịu để dành phần lớn thời gian của bạn? Vị trí có tốt hay xấu cho bạn đi lại, đỗ xe, an toàn cá nhân, v.v.? Bất cứ điều gì khác thu hút sự chú ý của bạn ồn ào, rất yên tĩnh, âm nhạc tồi tệ chơi liên tục, phòng vệ sinh tồi tàn, thang máy đáng sợ, vv?