Làm việc không lương, nên hay không nên

1843 Lượt xem

Bạn mới tìm được một công việc mà mình yêu thích, tuy nhiên để làm việc tại đây, nhà tuyển dụng đua ra điều kiện làm việc không lương trong khoảng thời gian nhất định, bạn đang băn khoăn về vấn đề nghị này.

Hãy để TIMVIEC365.VN đưa ra lời khuyên giúp bạn, hãy cùng tìm hiểu và đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

Bạn có thấy lời đề nghị đó công bằng hay không

Nếu bạn có đủ kinh nghiệm để ứng tuyển vào vị trí tượng tương ở công ty khác, thì lời đề nghị này bạn nên cân nhắc. Còn nếu bạn là sinh viên mới ra trường, chưa hề có gì trong tay thì bạn nên thử sức với công việc này. Nếu công việc tại đây, bạn có thể học làm tốt và bạn tin chắc rằng sau quá trình thử việc không lương, bạn sẽ nhận được nhiều hơn mất, thì có lẽ việc làm việc làm này sẽ cho bạn sự trải nghiệm thú vị đó.

>>> Bạn đang có ý định tìm một công việc mới, và muốn tìm việc đấy như một phương án dự phòng? Liệu điều đấy có nên hay không? Xem chi tiết trong bài viết tại đường link sau: https://timviec365.vn/blog/co-nen-nhan-viec-lam-nhu-mot-phuong-an-du-phong-hay-khong-new2763.html

Lam viec khong luong, nen hay khong nen

 

Bạn quan tâm đến việc học hỏi hơn là tiền lương

Khi bạn được yêu cầu làm việc không thù lao, thì hãy hỏi chính mình rằng: Công việc đó đem lại lợi ích gì cho bạn; công việc đó có giúp bạn phát triển bản thân được không. Nếu bạn thật sự khao khát và tình nguyện làm ở vị trí này, thì hãy chấp nhận không lương để đổi lấy kinh nghiệm làm việc.

Đó là một cơ hội để PR tốt cho bản thân

Bạn hãy xem xét thật kĩ giá trị của công việc đó đối với sự nghiệp hiện nay của bạn; nếu bạn cảm thấy vị trí công việc đó sẽ tạo nền tảng tốt cho bạn, thì bạn mạnh dạn thử làm một điều mới mẻ. Bạn cũng nên nhớ rằng nhiều nhà tuyển dụng cố tình đặt ra câu hỏi như vậy, để thử xem bạn có khôn khéo đưa ra nhưng ưu điểm của mình để đàm phán lương hay không. Hãy thật tỉnh táo, thỏa hiệp một cách rõ ràng với nhà tuyển dụng, làm việc không lương duy trì đến bao giờ, ngoài ra bạn có được hương quyền lợi nào khác hay không.

Hi vọng, những chia sẻ TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM TẠI ĐÀ NẴNG  đã phần nào giải đáp được những băn khoan của bạn. Chúc các bạn thành công.