Làm gì khi lương bạn không được trả xứng đáng

1663 Lượt xem

Bạn làm gì khi đã làm tốt công việc được giao, thậm chí còn làm nhiều việc hơn các nhân viên khác mà lương bạn nhận lại ít, không hề xứng đáng với những việc bạn đã làm. Bạn đang băn khoan không biết giải quyết việc này như thế nào. Tại bài viết dưới đây, tuyển dụng việc làm tại Đà Nẵng sẽ chia sẻ với bạn những mẹo nhỏ giúp bạn tìm ra phương hướng giải quyết

 

Lam gi khi luong ban khong duoc tra xung dang

 

Trao đổi trực tiếp với sếp là con đường ngắn và rõ ràng nhất để bạn biết câu trả lời vì sao lương bạn chỉ có vậy

Trao đổi trực tiếp

Trao đổi trực tiếp với sếp là con đường ngắn và rõ ràng nhất để bạn biết câu trả lời vì sao lương bạn chỉ có vậy. Lưu ý bạn nên khéo léo gặp sếp ngoài giờ hành chính hoặc chọn nói chuyện qua những bữa tiệc liên hoan công ty, bạn có thể gợi ý cho sếp khối lượng công việc bạn đang phải đảm nhiệm và mức lương bạn đang được trả xem ý kiến của sếp ra sao, rồi bạn tiếp tục lượng lời nói tiếp.

Sau khi thắc mắc lương, hãy đặt những câu hỏi nhẹ nhàng kiểu như:”vậy em phải tăng hiệu quả công việc thêm bao nhiêu phần trăm nữa để được tăng lương?”, hay:”em phải làm gì để lương tương đương như nhân viên khác”. Nếu sếp không muốn tăng lương cho bạn, có lẽ giá trị của bạn ở trong mắt sếp không thể thay đổi. Bạn nên suy nghĩ đến quyết định nghỉ việc để tìm một nơi mới biết trân trọng khả năng của bạn. Còn nếu sếp có một thái độ hòa nhã có nghĩa ý kiến của bạn đã được sếp để ý đến rồi đó.

Đọc thêm: 4 câu hỏi phỏng vấn giúp nhận diện được ứng viên xuất sắc

 

Lam gi khi luong ban khong duoc tra xung dang

 

Tùy thuộc vào thái độ của sếp, bạn có thể biết được sếp còn trọng dụng mình nữa hay không

 

Trung sách – biến sếp thành “đồng minh”

Tùy thuộc vào thái độ của sếp, bạn có thể biết được sếp có ý định tăng lượng cho bạn hay không, để không làm mất thời gian của bạn, bạn hãy dùng chiến thuật nhắc khéo sếp " Liệu vấn đề em trình bày hôm trước anh có hưởng giải quyết nhưu thế nào ạ ". Nếu bạn nhận được câu trả lời thẳng thừng từ sếp là không tăng lương cho bạn, thì bạn nên có những định hướng khác tùy thuộc vào sở thích của bạn, còn nếu sếp trả lời những câu hỏi lan mam thì khả năng tăng lương của bạn có thể được giải quyết.

Hạ sách – xin chuyển việc

Khi giá trị của bạn không được trân trọng và đối xử một cách xứng đáng, hãy nghỉ việc ngay và đi tìm một công việc mới cho mình. Đừng do dự hay băn khoăn rằng liệu bạn có thể tìm một công việc mới tốt hơn hay không? Vì công việc tốt hay không sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào việc giá trị của bạn có được sếp và công ty trân trọng hay không.

Hi vọng, những chia sẻ của tuyển dụng việc làm tại Đà Nẵng sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công trên những chặng đường mới.