Kinh nghiệm đi phỏng vấn việc làm tại Đà Nẵng hiệu quả

721 Lượt xem

Bất kỳ ai xin việc đểu phải trải qua những cuộc phỏng vấn. Nhưng nhiều người vẫn còn chưa biết cách trả lời phỏng vấn việc làm tại Đà Nẵng làm sao gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và dễ dàng vượt qua được những câu hỏi khó của họ. Dưới đây là những gợi ý để trả lời các câu hỏi hóc búa mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Việc làm tại Đà Nẵng - Tại sao bạn lại bỏ công việc hiện tại của mình?

Nếu như nhà tuyển dụng hỏi bạn câu hỏi này trong buổi phỏng vấn việc làm tại Đà Nẵng thì bạn nên lưu ý rằng đừng bao giờ nói không tốt về sếp cũ của bạn hay đồng nghiệp cũ. Đó là điều tối kị nhất khi trả lời phỏng vấn. Bạn nên trả lời rằng: Bạn muốn mở mang kiến thức về công việc của bạn hay muốn cọ sát với những thử thách mới.

Tại sao công ty nên chọn bạn mà không phải bất kỳ ai khác? (hoặc: Bạn có thể đóng góp gì cho sự phát triển của công ty?)

Với câu này bạn nên nói về những lợi ích bạn có thể đem lại cho công ty khi bạn được nhận vào làm việc. Hãy trình bày những điều bạn có thể làm cho công ty chứ đừng trình bày những đặc trưng của bạn.

Theo bạn nghĩ đâu là khiếm khuyết lớn nhất của mình?

Với câu hỏi này bạn nên tự tin nói về những thiếu sót của bản thân nhưng cân phải khéo léo lái câu trả lười của bạn theo hướng tích cực học hỏi nhất. Nhà tuyển dụng chỉ muốn xem bạn có thành thật hay không và có thể đưa ra một câu trả lời thông minh ra sao. Họ sẽ đánh giá cao bạn hơn đấy. Và cơ hội việc làm tại Đà Nẵng cũng sẽ rộng mở hơn với bạn.

Bạn phản ứng thế nào với những lời phê bình?

Trong cuộc phỏng vấn việc làm tại Đà Nẵng, nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này để kiểm tra xem bạn có biết lắng nghe hay tiếp thu những lời nhận xét hay phê bình từ người khác hay không. “Tôi nghĩ phê bình là bài học cần thiết và cần có trong quá trình làm việc để cải thiện nó ngày một tốt hơn". Đây là một câu trả lời bạn nên đưa ra cho nhà tuyển dụng trong trường hợp này.

 

Kinh nghiệm đi phỏng vấn việc làm tại Đà Nẵng hiệu quả

Kinh nghiệm đi phỏng vấn việc làm tại Đà Nẵng hiệu quả

Bạn nghĩ sao nếu phải làm thêm giờ?

Khi nhà tuyển dụng hỏi bạn thì bạn nên tự tin và hỏi ngược lại nhà tuyển dụng rằng “Vậy tôi sẽ phải làm thêm khoảng bao nhiêu giờ?. Nếu làm thêm giờ tôi sẽ được trả lương theo số giờ đó phải không?”.

Mức lương bạn mong chờ là bao nhiêu?

Trước khi bạn gửi hồ sơ ứng tuyển bạn nên tìm hiểu một số mức lương của những người cùng ngành với vị trí việc làm tại Đà Nẵng để khi được hỏi câu hỏi này bạn có thể đưa ra một mức lương hợp lý. Nếu có sự chênh lệch giữa hai bên và bạn chưa thể quyết định ngay lúc đó, bạn hãy đề nghị họ cho bạn suy nghĩ 1, 2 hôm và sau đó sẽ trả lời.

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Câu hỏi này thường xuất hiện vào cuối buổi phỏng vấn việc làm tại Đà Nẵng. Bạn có thể đưa ra một số câu hỏi như: “Bạn có thể cho tôi biết những mục tiêu của công ty?”; “Bạn sẽ có được cơ hội thăng chức sau 3 năm làm việc phải không?”; “Nếu tôi được tuyển dụng thì làm sao để tôi hoà hợp với đồng nghiệp nhanh nhất?”... để họ thấy rằng bạn có ý muốn tìm hiểu về công ty.

 

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hi vọng rằng các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để trả lời phỏng vấn việc làm tại Đà Nẵng  một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn có một cuộc phỏng vấn thành công và sớm tìm được một công việc phù hợp với bạn.