Bạn đã biết cách viết CV xin việc tiếng Việt ngành kế toán chưa?

1398 Lượt xem

1. Nội dung cần trình bày trong CV xin việc tiếng Việt ngành kế toán

Kế toán không phải là một chuyên ngành lạ lẫm với bất kỳ ai, hiện nay thì kế toán không còn là một ngành “hot” như một vài năm về trước. Tuy nhiên, đây vẫn là một ngành cần cho sự phát triển của xã hội hiện nay. Đặc biệt với sự phát triển không nghỉ và sự gia tăng số lương doanh nghiệp ngày càng nhiều thì việc làm ở vị trí kế toán cũn vẫn rất cần thiết cho một doanh nghiệp. Để có thể làm đúng ngành nghề chuyên ngành kế toán, trước tiên bạn cần phải có một mẫu CV xin việc kế toán để có thể vượt qua các đối thủ khác của mình để làm việc trong lĩnh vực này và trúng tuyển vào doanh nghiệp bạn mong muốn tại vị trí công việc là nhân viên kế toán. Cách viết nội dung của một CV xin việc tiếng Việt ngành kế toán như sau:

Nội dung càn viết trong cv xin việc tiếng Việt ngành kế toán

1.1. Thông tin cá nhân

Ở bất kỳ một CV xin việc nào cũng cần có mục thông tin cá nhân ban đầu của mình trong CV xin việc để các nhà tuyển dụng thấy được bạn là ai và tên tuổi bạn như thế nào? Cùng là nội dung cung cấp thông tin để các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên với bạn khi cần thiết. Trong phần thông tin cá nhân bạn nên trình bày những nội dung gì và không nên đề cập đến nội dung gì?

* Nội dung nên đề cập ở thông tin cá nhân là:

+ Họ và tên của bạn, nên viết hoa tên mình và sử dụng tên thật, không viết biệt danh

+ Ngày tháng năm sinh, viết trùng với những thông tin ghi trên số chứng minh thư nhân dân

+ Số chứng minh thư nhân dân hoặc số thẻ căn cước của bạn, để chứng minh bạn là một công dân Việt Nam có lý lịch rõ ràng.

+ Số điện thoại liên hệ, sử dụng số điện thoại bạn thường xuyên sử dụng để khi có liên hệ từ nhà tuyển dụng bạn sẽ nhận được thông tin một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

+ Địa chỉ email, sử dụng địa chỉ email nghiêm túc và là địa chỉ thường xuyên sử dụng để có thể check được email mà nhà tuyển dụng gửi một cách nhanh nhất.

+ Địa chỉ nơi ở hiện tại hoặc sử dụng địa chỉ quê cũng được các nhà tuyển dụng không để ý phần này lắm, nhưng bạn vẫn nên các nội dung này vào CV xin việc tiếng Việt của mình.

* Nội dung không nên đề cập ở thông tin cá nhân là:

+ Tình trạng sức khỏe của bản thân, phần này thường các nhà tuyển dụng ít quan tâm và đặc bệt bởi tính chất của ngành kế toán không máy nặng nhọc nên phần này bạn không nên đưa vào.

+ Thông tin tiền án, tiền sự của bản thân, với vấn đề này bạn có thể trao đổi với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn chứ bạn không nên đưa vào đây.

+ Tình trạng hôn nhân, cũng là một thông tin bạn không nên đưa vào mục thông tin cá nhân trong CV xin việc tiếng Việt, bạn chỉ nên nói trong buổi tham gia phỏng vấn với các nhà tuyển dụng.

1.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Với chuyên ngành kế toán và xin việc vào vị trí công việc là một nhân viên kế toán của doanh nghiệp bạn cần nêu mục tiêu như thế nào? Với mục tiêu của ngành kế toán bạn có thể đưa ra các mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn, viết ngắn gọn, súc tích và rõ ràng từng ý. Đưa ra một ví dụ cụ thể về mục tiêu của chuyên ngành kế toán như sau:

“Mục tiêu trong công việc của tôi là sử dụng những kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm mình có để phục vụ hết mình vì công việc. Mục tiêu ngắn hạn trước mắt là trong vòng một năm sau khi gia nhập công ty, tôi sẽ lên chức trưởng phòng kế toán của doanh nghiệp.”

Một người ứng viên có những mục tiêu rõ ràng trong công việc của mình, thể hiện được quyết tâm và ý chí vươn lên sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Cơ hội bạn so với các ứng viên khác cũng cao hơn khi bạn có một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng.

1.3. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn là một thông tin rất quan trọng của một ứng viên, việc bạn học càng cao chứng tỏ rằng bạn được đào tạo với kỹ năng chuyên môn tốt để có thể phục vụ tốt cho công việc của mình. Đây cũng là một yếu tố để các nhà tuyển dụng so sánh bạn với các ứng viên khác, để quyết định nên lựa chọn ai. Trong mục trình độ học vấn này bạn nên trình bày những nội dung ngắn gọn sau:

+ Tên trường học của mình, có thể là trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viên, sau đại học

+ Tên chuyên ngành bạn theo học

+ Năm bạn học và tốt nghiệp

+ Xếp loại của bạn khi tốt nghiệp ra trường

1.4. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là một phần rất quan trọng trong CV xin việc tiếng Việt. Bạn cần viết những kinh nghiệm cụ thể và phù hợp với vị trí là một nhân viên kế toán. Bạn có thể đưa ra các kinh nghiệm liên quan đến ngành kế toán như làm thu ngân trong cửa hàng bán hàng, trong siêu thi, trong nhà hàng,.. Nếu bạn có quá nhiều kinh nghiệm hãy lựa chọn những kinh nghiệm làm việc tiêu biểu của bạn để có thể cho vào CV xin việc và tạo điểm cộng cho bạn.

Bạn nên sắp xếp thứ tự của các kinh nghiệm theo một trình tự thời gian khoa học. Nội dung nên viết là tên doanh nghiệp, công ty hay cơ sở bạn từ làm – vị trí công việc bạn làm tại đó là gì – kinh nghiệm bạ có được từ vị trí công việc đó. Ghi ngắn gọn và súc tích vấn đề.

1.5. Kỹ năng

Kỹ năng là những khả năng bạn có để đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của công việc. Với việc bạn ứng tuyển vào vị trí là một nhân viên kế toán bạn cần các kỹ năng sau:

+ Kỹ năng cực kỳ quan trọng là kỹ năng về tin học văn phòng, đặc biệt là kỹ năng về excel của bạn. Bởi một nhân viên kế toán cần thành thạo excel là một yếu tố cơ bản cần có.

+ Kỹ năng tiếng anh, nếu bạn làm trong ngành kế toán bạn nghĩ mình không cần kỹ năng về ngoại ngữ, sai lầm bạn cần có kỹ năng về tiếng Anh, bởi các từ ngữ chuyên ngành trong tiếng anh chuyên ngành kế toán cũng rất cần thiết để bổ trợ cho công việc của mình. Bạn muốn được đánh giá cao hơn các ứng viên khác, bạn có thể chú đến khả năng ngoại ngữ của mình.

+ Kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm là một kỹ năng cần thiết khi làm việc ở bất kỳ một doanh nghiệp, công ty nào để tạo hiệu quả công việc cao nhất cần có kỹ năng làm việc nhóm tốt nhất. Kỹ năng làm việc độc lập là kỹ năng để bạn tự làm việc của mình mà không quá phục thuộc vào sự trợ giúp từ người khác.

1.6. Thành tích đạt được và hoạt động ngoại khóa

Thành tích bạn đạt được là một chứng minh cụ thể cho năng lực làm việc của bạn. Bạn càng có nhiều thành tích tốt, càng chứng tỏ năng lực bạn giỏi. Trong trường hợp bạn có quá nhiều thành tích thì hãy để các thành tích tiêu biểu và nổi bật gần đây của bạn.

Hoạt động ngoại khóa cũng là một phần rất quan trọng của một CV xin việc tiếng Việt, qua hoạt động ngoại khóa các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn về khả năng thích nghi, sự năng động và hòa nhập trong môi trường tập thể như thế nào.

Qua những nội dung chính cần có của một CV xin việc tiếng Việt như đã trình bày ở trên, bạn còn có thể đưa thêm phần sở trường, sở thích của bản thân và CV để làm nổi bật hơn nữa cá tính của bản thân mình.

2. Làm thế nào để trình bày một CV xin việc tiếng Việt hoàn hảo nhất?

Cách trình bày một cv xin việc tiếng Việt

Có rất nhiều cách để bạn có thể trình bày cho mình một CV xin việc hoàn hảo và thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân. Gợi ý cho bạn 2 cách để tạo được một CV xin việc ngành kế toán hoàn hảo nhất cho bạn:

+ Cách 1: Bạn tự tạo cho mình một CV xin việc cá nhân bằng cách học hỏi kinh nghiệm thông qua các bài viết hay các mẫu CV xin việc có sẵn. Nếu bạn tự thiết kế CV xin việc cho mình cần lưu ý sau: Trình bày trên khổ giấy A4; sử dụng màu sắc hài hòa; dùng phông chữ và các định dạng dễ đọc, và dễ nhìn; không để ảnh minh họa cho nội dung mình viết trong bài; phân chia bố cục nội dung hợp lý.

+ Cách 2: Đây là cách làm của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, cực kỳ nhanh và dễ làm vẫn có thể tạo được cho mình một CV xin việc đẹp và chuyên nghiệp nhất. Sử dụng các mẫu CV có sẵn và tải mẫu CV về máy và tạo nội dung cho cv của mình phù hợp. Hoặc các bạn có thể tạo CV xin việc tiếng Việt online trên các trang web cũng rất dễ dàng và nhanh chóng. Đây là cách làm hay nhất cho các bạn không biết cách tự thiết kế CV xin việc. 

Một trong những website tạo CV xin việc kế toán hàng đầu hiện nay là timviec365.vn, địa chỉ đã được rất nhiều ứng viên khác lựa chọn và bạn cũng có thể tham khảo. Để tìm những mẫu CV này bạn chỉ cần vào https://timviec365.vn/cv-xin-viec và tìm kiếm những mẫu ưng ý nhất. 

Ngoài ra với những bước tạo CV xin việc ngành kế toán trên đây sẽ giúp bạn không chỉ tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh bằng tiếng Việt mà những bạn muốn tìm kiếm việc làm tại công ty nước ngoài bạn cũng có thể áp dụng và tạo CV xin việc kế toán bằng tiếng Anh một cách hiệu quả.

Qua những chia sẻ trong bài viết, hy vọng các bạn sẽ có cho mình một CV xin việc tiếng Viết hoàn hảo nhất, và ứng tuyển thành công vị trí nhân viên kế toán.