Xã hội ngày càng phát triển và đang trên đà hội nhập, do vậy nhu cầu về nhân sự ngày càng đòi hỏi sự chuyên nghiệp chính điều này cũng ảnh hưởng đến nhà tuyển dụng và ảnh hưởng không nhỏ đến việc lựa chọn nghề nghiệp của giới trẻ. Để biết được những ngành nghề được đông đảo bạn trẻ lựa chọn, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Ngành y luôn được nhiều bạn trẻ lự chọn

Đại diện trường Đại học Y dược Tp.HCM cho biết tổng số hồ sơ đăng ký dự tuyển của trường khoảng 23.000. Ngành dược là 5.523 hồ sơ.

 

Ngành công an tuyển dụng khá khắt khe


Với số lượng hồ sơ đăng kí như vậy đây là điều đáng mừng đối với những những nhà tuyển dụng ngành y, dược. Đây là cơ hội lớn để nhà tuyển dụng có thể sàng lọc những ứng viên sáng giá để tuyển dụng vào vị trí đang thiếu nhân sự.

Ngành công an, quân đội

Theo thông tin từ Bộ Quốc Phòng, tổng số ứng viên đăng ký dự thi tuyển sinh quân sự vào các trường Quân đội tăng hơn 74% ngành này luôn được đánh giá là ngành được thu hút nhiều ứng viên.

Trong khi đó số lượng tuyển dụng vào các ngành công an, quân đội bị giới hạn bởi số lượng và có sự cạnh tranh khắc nghiệt, các ứng viên phải thật giỏi vào giành được tấm vé đi vào. Ưu điểm của ngành các bạn sẽ được phân công công tác theo mục tiêu đào tạo và nhu cầu của từng đơn vị. Định hướng nghề nghiệp hiện nay của học sinh Việt Nam sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn nghề đúng đắn

Ngành Tài chính – Ngân hàng

Đây là một trong những ngành “hot” và được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng khi sinh viên ra trường. Tuy nhiên, thời gian qua do tâm lý chạy theo số đông, dẫn đến tình trạng dư thừa nhân sự và làm giảm chất lượng đào tạo. Vì vậy, những năm gần đây chất lượng tuyển dụng trong ngành này khát khe hơn, để lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng bạn cần phải có khả năng, các kỹ năng làm bài bản, cũng như sở trường thiên hướng làm ngân hàng. Những ai không có những kĩ năng đó sẽ bị đào thải.

 

Ngành marketing giúp bạn học hỏi được rất nhiều kĩ năng

Marketing

Marketing làm một trong những ngành đòi hỏi bạn phải là người năng động, tư duy linh hoạt và có trong tay nhiều kĩ năng mềm; cộng thêm bạn nắm chắc các kiến thức chuyên môn thì sau khi ra trường bạn sẽ là ứng viên sáng giá được nhà tuyển dụng săn tìm. Những năm gần đây Việt Nam là một trong những nước được nước bạn đánh giá cao về dịch vụ du lịch. Một số nơi có cảnh quan đẹp thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước như Đà Nẵng, Hội An, Ninh Bình... Với lợi thế như vậy, sinh viên theo ngành marketing hoàn toàn có thể tìm cho mình một công việc tốt tại trong nước như việc làm tại Đà Nẵng.

Hi vọng những chia sẻ về xu hướng chọn nghề dành cho giới trẻ sẽ giúp cho các bạn chọn lựa được ngành học đang được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Chúc các bạn thành công.