Chó sói tượng trưng cho sự nam tính, lòng dũng cảm, hành động dứt khoát và có tính kỉ luật cao. Thông thường, mỗi khi di chuyển để trú đông hay tìm nơi trú ẩn mới, con sói đầu đàn dàn đội hình một cách chiến thuật, có lẽ con người chúng ta cũng nên học những chiến thuật từ sói đầu đàn để áp dụng vào trong cuộc sống cũng như trong công việc. Hãy cùng tuyển dụng việc làm tại Đà Nẵng tìm hiểu chiến thuật này nhé.

 

 

Chiến thuật di cư của bày sói

Chiến thuật từ sói đầu đàn

Ba con sói đi đầu (khoanh đỏ) là những con già hay bệnh, đây là những con di chuyển chậm, vì vậy được đi đầu để tránh tình trạng bị bỏ rơi hoặc gặp tình huống tấn công sẽ không có sức chống trả.

Năm con trong nhóm “khoanh màu vàng” là những con khoẻ mạnh và giỏi nhất. Trong trường hợp bày sói bị tấn công thì nhiệm vụ của chúng là bảo vệ mặt trước của bày sói.

Nhóm tiếp theo là nhóm nằm giữa, nhóm này là nhóm bày sói con cần được bảo vệ, vì hầu hết những con ở nhóm này thường rất nhỏ, hoặc chưa biết cách tự bảo vệ mình, đây được coi là một trong những chiến thuật từ sói đầu đàn để bảo vệ những con sói trẻ.

Nhóm 5 con sau (khoanh màu xanh) cũng là 5 con khoẻ mạnh và giỏi nhất. Nhiệm vụ của nó là bảo vệ mặt sau của bầy trong tình huống bị tấn công bất ngờ từ phía sau.

Con cuối cùng, đây chính là con sói đầu đàn, nó đi sau để quan sát, bảo đảm là không có bất cứ thành viên nào trong bày bị tụt lại phía sau. Đây được coi là một trong những chiến thuật cần học từ sói đầu đàn, việc làm của sói đầu đàn thể hiện sói là loại động vật có tính trách nhiệm sự đoàn kết cao, luôn đặt tính mạng của cả nhóm lên hàng đầu và nó có thể làm tất cả để bảo vệ bày sói.

Đọc thêm: Vừa tài năng vừa chăm chỉ, tại sao bạn vẫn chưa thành công

Bài học được đúc kết từ sói đầu đàn

Những chiến thuật từ sói đầu đàn mà bất kể ai trong chúng ta cũng cần nên tham khảo đó là " Lãnh đạo, không phải lúc nào cũng đi tiên phong, mà cái chính phải biết quan tâm đến những thành viên trong nhóm, chính sức mạnh đoàn kết của nhóm sẽ dẫn bạn đi đến thành công.

Một lãnh đạo giỏi luôn là người ăn sau cùng. Hi vọng tin tức về những chiến thuật từ sói đầu đàn sẽ hữu ích cho các bạn chúc các bạn thành công.