Hôm nay, tôi chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm để có thể xin được công việc tốt ở TP Đà Nẵng với những người đang theo học ngành xây dựng.
Ngoài những kinh nghiệm về kiến thức, các kỹ năng sử dụng phần mềm… bạn cũng nên chú ý những điểm về kinh nghiệm tìm việc cho ngành xây dựng ở Đà Nẵng như sau:

Luyện nói khi tìm việc làm tại đà nẵng

Cùng là một vấn đề nhưng có nhiều cách để trình bày, diễn đạt khác nhau và cũng đưa đến những kết quả khác nhau. Cách giải quyết giống nhau nhưng nhà tuyển dụng tán thưởng với bạn và không chấp nhận người đồng nghiệp kia. Vì vậy, việc trình bày cũng là một yếu tố quan trọng để có thể giúp bạn thành công khi tìm việc làm tại đà nẵng

Có đam mê với nghề xây dựng

Bạn phải luôn giữ cho mình ngọn lửa đam mê với nghề, hãy yêu nghề, yêu công việc bạn đang làm. Bởi công việc xây dựng này khá khô khan và nhiều áp lực, nếu như bạn không kiên trì thì có thể sẽ sớm bị out. 

Xem thêm  >> Tuyển việc làm tại Đà Nẵng

 

 

Phải biết cọ xát thực tế

Với nghề kỹ sư này, một tấm bằng giỏi chưa chắc là đã tìm việc làm tại đà nẵng thành công, nếu như bạn không có một chút kinh nghiệm thực tế nào. Không chỉ là thực tế khi tính toán, triển khai bản vẽ, lên dự toán, lập hồ sơ thầu mà còn phải biết những công việc tưởng chừng rất đơn giản khác. Tôi biết một trường Đại học dân lập, khoa xây dựng của trường đó có một môn học giống như thực hành nghề. Sinh viên sẽ phải cầm bay, trộn vữa, lát gạch để xây hoàn thiện một ngôi nhà nhỏ. Đây là điều mà tôi thấy không phải trường nào cũng để ý để thực hiện cho sinh viên.  Tôi cũng nhận được khá nhiều email của các bạn sinh viên mới ra trường, sẵn sàng xin vào làm không lương để học hỏi kinh nghiệm. Và tôi cũng có chơi với nhiều anh bạn, lăn xả nhiều năm trên công trường, cầm bay, trét vữa, trộn hồ… còn chuẩn và ra dáng hơn cả mấy anh thợ. Tôi luôn đánh giá cao và khâm phục những tinh thần sẵn sàng làm việc như vậy.

Phải biết tìm cơ hội trong thử thách

Trong hoàn cảnh khủng khoảng kinh tế, việc ít, sinh viên xây dựng ra trường thì đông lại đâm ra lo sợ, mà không nghĩ lạc quan rằng đây là thời điểm để mình làm những việc mình chưa làm được trước đó vì bận bịu: học thêm ngoại ngữ, “sưu tầm” thêm những chứng chỉ hành nghề còn thiếu, học thêm nhiều khóa bồi dưỡng nghiệp vụ, nghiên cứu về một ứng dụng kỹ thuật công nghệ mới… Con gấu mùa đông không tiện đi kiếm mồi, nó còn biết tận dụng ngủ một giấc thật dài cho lại sức, sao mình ko nhân cơ hội này mà trau dồi bản thân để đến khi cơn bĩ cực qua rồi, mình lại thêm vững vàng chắc chắn?
Hoặc khi đã tìm việc làm tại Đà Nẵng rồi, có thể ban đầu công ty chỉ giao cho bạn công việc nhỏ nhất, nhưng đây là cơ hội để bạn chứng minh năng lực của mình. Nếu việc nhỏ bạn làm xuất sắc thì chắc chắn việc lớn bạn cũng sẽ làm xuất sắc.
Điều quan trọng hiện nay là chọn tìm việc làm tại đà nẵng phù hợp, mức lương chưa phải là vấn đề cần bàn tới. Khi công việc được hoàn thành tốt thì các bạn có quyền yêu cầu tăng lương.

Bạn đọc có thể quan tâm tìm hiểu thêm việc làm xây dựng tại Hà Nội tại đây: https://timviec365.vn/viec-lam-xay-dung-tai-ha-noi-c4v1, xem nhu cầu thị trường ra sao, có thuận lợi không, có thể chuyển ra Hà Nội công tác, làm việc không!

Kỹ sư xây dựng phải có một sức khỏe tốt

Bạn hãy chuẩn bị tinh thần phải sống trong môi trường thiếu thốn, thậm chí là nguy hiểm nữa. Nên hãy đảm bảo rằng sức khỏe của bạn đảm bảo đủ để có thể chịu đựng được công việc này. Có thể là bạn sẽ phải ăn bánh mì, uống nước lọc trừ bữa chỉ để tập trung vào công việc. Bản thân tôi, giai đoạn cao điểm, đã từng kéo dài tình trạng ngủ 2 tiếng 1 ngày hàng tháng trời. Kiểu thư sinh mềm yếu, khó mà chịu được.
Biết là dân xây dựng thường đi liền với hình ảnh xuề xoà qua loa, nhưng đôi khi cũng phải biết tút tát một chút. Chăm sóc “mặt tiền”, rồi còn phải chăm sóc sức khoẻ nữa. Trong môi trường làm việc căng thẳng, bụi bặm khắc nghiệt, và cả nhậu nhiều thì việc kiểm tra sức khoẻ thường xuyên là điều cần thiết.
Trên đây là những kinh nghiệm để các bạn có thể tìm kiếm được việc làm xây dựng tại Đà Nẵng: 
https://timviec365.vn/viec-lam-xay-dung-tai-da-nang-c4v26 một cách dễ dàng. Hãy nhớ, kinh nghiệm thực tế là vô cùng quan trọng nhé. Chúc cac bạn thành công!