Hầu hết chúng ta ai cũng dùng mạng xã hội, trên mạng xã hội chúng ta có vô vàn tin tức nhưng không phải tin tức nào cũng tốt và tin tức nào bạn cũng có thể chia sẻ được. Nếu không sử dụng đúng cách bạn có thể hại chính sự nghiệp của bạn thông qua sử dụng mạng xã hội.

Phàn nàn về công việc và sếp

Một điều tối kị đó là nói xấu sếp và đồng nghiệp trên mạng xã hội đây là một việc làm thiếu văn minh. Chỉ cần bạn cập nhập trạng thái, sau vài tích tắc đồng nghiệp của bạn vào bình luận là có cả một chuyện xảy ra, từ nhỏ xé ra to và tất nhiên khi đến tai sếp khả năng bạn bị sa thải khá là cao. Vì vậy, cách tốt nhất để tránh xa rắc rối là không chia sẻ bất kỳ thông tin tiêu cực nào về công ty hoặc sếp dù bạn có khó chịu đến đâu.

Nói xấu khách hàng

Nếu bạn đang làm về ngành dịch vụ mà các có biểu hiện như nói xấu khách hàng hay lén chụp hình hoặc bình luận bằng những từ ngữ thiếu văn minh lên mạng xã hội, thì tôi tin chắc một điều chẳng nhà tuyển dụng nào muốn giữ chân bạn, sớm hay muộn bạn cũng sẽ bị sa thải. Sẽ chẳng có một nhà tuyển nào tuyển một nhân viên phục vụ có thái độ không tôn trọng khách hàng, những việc làm như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của công ty.

 

 

Không nên chia sẻ những tin tức không lành mạnh trên mạng xã hội


Đọc thêm 5 cách giúp bạn đánh bại áp lực công việc để công việc của bạn hiệu quả và thành công hơn

Chia sẻ nội dung “mù quáng”

Mạng xã hội giống như con dao hai lưỡi, vì vậy trước khi đăng hay chia sẻ thông tin trên trang cá nhân bạn hãy suy nghĩ thật kĩ, xem nội dung đó có thật sự phù hợp hay không. Có rất nhiều fanpage tuyển dụng hay các fanpage kinh doanh thu hút được nhiều người quan tâm, nhưng sau một thời gian người dùng tự bỏ đi hết, bởi thông tin trong fanpage ngày càng loãng, thông tin không phù hợp với người dùng. Còn trên trang cá nhân của bạn nếu bạn chia sẻ những nội dung thông tin không phù hợp bạn bè và đồng nghiệp thấy những nội dung đó họ sẽ đánh giá bạn là người như thế nào.

>>> Hiện nay, khi lướt Facebook bạn bắt gặp rất nhiều người bình luận "bạn check ib nhé" vậy check ib là gì? Bạn đã hiểu chưa?

Làm lộ bí mật của công ty

Một điều tối kị mà nhà tuyển dụng luôn nhắc ứng viên trong mỗi cuộc phỏng vấn đó là tuyệt đối không làm lộ bí mật của công ty, nhiều nhân viên vì không kí hợp đồng với khách hàng đã nhanh chóng thể hiện cảm xúc và cập nhập trạng thái của mình lên trang cá nhân, điều này đã vô tình cung cấp thông tin cho đối thủ.

Không có một quy tắc rõ ràng nào về cách sử dụng mạng xã hội nhưng là một nhân viên thông minh và tinh tế, bạn nên tự ý thức những điều cần tránh để không ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân và sự nghiệp của mình nhé!

Xem thêm việc làm tại Đà Nẵng để tìm cho mình một công việc thích hợp