5 kiểu ứng viên tuyệt đối không nên tuyển dụng

1192 Lượt xem

Công ty có phát triển hay không phù thuộc rất lớn vào việc nhân viên có giỏi hay không. Chính vì vậy, để sàng lọc được những ứng viên sáng giá nhà tuyển dụng phải biết những thủ thuật quan sát để tránh mắc phải sai lầm trong quá trình tim nguoi lam viec.

Những người tự tin thái quá

Trong quá trình phỏng vấn có rất nhiều nhà tuyển dụng gặp phải những người tự tin thái quá, cái gì cũng cho mình là giỏi nhất, trong khi đó họ hoàn toàn không có năng lực.

5 kieu ung vien tuyet doi khong nen tuyen dung

 

Tự tin là tốt, nhưng tự tin thái quá sẽ khiến bạn trở thành người khác thường 

Tự tin là tốt, nhưng ứng viên phải biết bản thân họ là ai và họ đang đứng ở đâu. Bạn nên hiểu rằng nhà tuyển dụng và doanh nghiệp chỉ tuyển và trả lương cho những người làm được việc và thật sự có năng lực; nếu chứ biết nói mà không biết làm thì sớm muộn gì bạn sẽ bị đào thải.

Người hay đổ lỗi, ích kỉ trong công việc

Những người như thế này sẽ gây khó khăn cho nhà tuyển dụng, nhà tuyển dụng có thể thử ứng viên bằng cách hỏi về những công việc trước kia ứng viên đó đã làm và lí do vì sao lại nghỉ việc. Nếu nguyên nhân nghỉ việc của họ chỉ vì xích mích với đồng nghiệp hay vì dự án của công ty đang gặp vấn đề và không muốn liên quan nên nghỉ việc; thì lúc này nhà tuyển dụng cần cần nhắc lại việc tuyển dụng.

Xem thêm việc làm tại Đà Nẵng để tìm cho mình những việc làm hấp dẫn

 

5 kieu ung vien tuyet doi khong nen tuyen dung

 

Chẳng một nhà tuyển dụng nào thích ứng viên mình là người lười biếng cả

Người lười biếng và thiếu thực tế

Chẳng hạn nhà tuyển dụng đang muốn tìm ứng viên cho vị trí việc làm hành chính văn phòng tại Huế và muốn thử ứng viên của mình có phải là lười biếng hay không nhà tuyển dụng có thể đề cập đến việc công ty phải ở lại làm thêm hoặc cuối tuần tăng ca, ứng viên nào lười biếng thì chắc chắn sẽ bị lộ ngay, ứng viên sẽ có thái độ khác và muốn ứng tuyển vào vị trí ít việc nhưng lại được lương cao.

Để tuyển dụng đúng người, bạn nên tìm hiểu kĩ CV của từng ứng viên, đánh giá về kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp của họ. Ngoài ra, trong quá trình tuyển dụng hãy chú ý đến cách trả lời, cử chỉ của họ để nhận dạng họ thuộc kiểu người nào và đưa ra quyết định sáng suốt. Chúc các bạn tìm ra được các ứng viên sáng giá.

Đọc thêm 5 mẫu người nên kết bạn để thành công để có những người bạn tốt đồng hành trên mọi con đường