4 lợi ích tuyệt vời của mạng xã hội mà nhà tuyển dụng cần biết

1166 Lượt xem

Trong thời đại hiện nay, với sự hỗ trợ từ internet, người tìm việc không còn phải đau đầu như trước, chỉ bằng một click chuột nhanh chóng bạn có thể biết đến hàng chục tin tuyển dụng, ngược lại phía doanh nghiệp cũng có cơ hội được tương tác gần hơn với ứng viên. Tại đây là 5 phương pháp tuyển dụng nhân sự trên mạng tối ưu nhất mà một nhà TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM cần biết.

Sự tương tác trên fanpage

Hầu hết, các fanpage việc làm thu hút rất nhiều lượng truy cập và sự tương tác của người dùng, mỗi bình luận sẽ thể hiện được quan điểm cá nhân của ứng viên. Qua đây, người tuyển dụng nhân sự sẽ có những đánh giá khách quan về sự nghiêm túc trong công việc của ứng viên.

Thoải mái lựa chọn ứng viên

Hiện nay, mạng xã hội được nhiều người dùng sử dụng nhiều nhất phải kể đến Facebook có đền 1,2 tủ người dùng, Google+ với 359 triệu người dùng, Twitter có đến 550 triệu người sử dụng, một số mạng chia sẻ hình ảnh cũng được nhiều người dùng quan tâm như instagram 150 triệu người, Pinterest đạt 20 triệu người...

lợi ích tuyệt vời của mạng xã hội

Với lượng người sử dụng nhiều như vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn các ứng viên trên đây. Để đạt được lượng tương tác cao nhất, bạn nên tham gia nhiều Group (nhóm) về tuyển dụng việc làm và đăng tin tuyển dụng trong đó. Những ỨNG VIÊN thật sự quan tâm họ sẽ tự coment và liên hệ trực tiếp với bạn.

Tìm kiếm ứng viên nhanh “không thể tin nổi”

Khi bạn đăng tin tuyển dụng vào những Group tuyển dụng khác nhau thì ngay lập tức các ứng viên nhanh chóng phản hồi lại cho bạn, việc của bạn chỉ là tư vấn và sàng lọc ra những ứng viên sáng giá để bước vào vòng phỏng vấn. 

Ứng dụng kênh quảng bá doanh nghiệp hoàn hảo

Để quảng bá tên tuổi của doanh nghiệp, bạn cũng có thể tạo lập một fanpage mang tên của doanh nghiệp và thường xuyên đăng tin tuyển dụng việc làm tại đây. Điều này sẽ khiến tin tuyển dụng của bạn trở nên chuyên nghiệp và tạo độ tin cậy cao hơn, đây cũng là một hình thức tạo thói quen cho ứng viên, để mỗi khi muốn tìm việc ứng viên lại nhớ đến doanh nghiệp.