4 câu hỏi phỏng vấn giúp nhận diện được ứng viên xuất sắc

1596 Lượt xem

Tuyển dụng nhân sự là một việc làm quan trọng tại mỗi công ty, bởi tuyển dụng được các ứng viên xuất sắc thì công ty mới mạnh và phát triển. Vậy nhà tuyển dụng làm thế nào phát hiện được nhân tài chỉ qua buổi phỏng vấn, hãy cùng chúng tôi điểm qua 4 câu hỏi phỏng vấn sau đây để tìm ra những ứng viên sáng giá nhé.

Điều gì ở công ty sẽ tạo động lực làm việc cho bạn?

Câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được ứng viên có thật sự nghiêm túc với vị trí mình ứng tuyển hay không, thông qua câu hỏi này nhà tuyển dụng cũng sẽ hình dung ra được tính các, cá tính của ứng viên.

 

4 cau hoi phong van giup nhan dien duoc ung vien xuat sac

 

Nhà tuyển dụng cũng nên thể hiện sự thân thiện với các ứng viên để giảm bớt sự căng thẳng 

Có ứng viên làm đơn giản vì kiếm tiền. Có người làm việc để học hỏi, kiếm thêm kinh nghiệm. Có những người lựa chọn môi trường để thăng tiến. Và một ứng viên giỏi sẽ khéo léo dung hòa nhiều mục tiêu lại làm một. Họ cần phát triển bản thân với một mức lương xứng đáng.

Bạn nghĩ thế nào về hoạt động của công ty? Bạn sẽ đóng góp gì cho công ty?

Câu hỏi phỏng vấn này sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn rõ ràng về quan điểm của ứng viên, cách thức giao tiếp của ứng viên khi trình bày về những điều mà họ không thích. Có nhiều ứng viên mạnh dạn nêu ra những vấn đề mà họ cảm nhận được, tiếp theo là cách mà họ giải quyết vấn đề . Nếu ứng viên dành 5% thời gian của họ để nói về những vấn đề đang tồn tại, và 95% thời gian còn lại để chia sẻ về những giải pháp, thì đó có thể là ứng viên rất tiềm năng dành cho nhà tuyển dụng.

Bạn sửa chữa những sai sót của mình trong công việc như thế nào?

Đây là câu hỏi đào sâu vào kỹ năng giải quyết vấn đề của ứng viên, thể hiện bản lĩnh, sự nhạy bén trong công việc cũng như cho thấy họ có tư duy sáng tạo hay không.

 

4 cau hoi phong van giup nhan dien duoc ung vien xuat sac

 

Hãy chọn những ứng viên có kĩ năng làm việc nhóm

Nếu bạn vẫn bạn vẫn chưa tìm được việc làm thì hãy đến với trang web tìm việc gửi hồ sơ ứng viên để tìm cho mình một công việc phù hợp.
Khi đưa ra những câu hỏi như thế này, hãy cố gắng chú ý quan sát thái độ của ứng viên, xem họ có bình tĩnh giải quyết vấn đề hay không. Tiếp theo là cách xử lý tình huống của ứng viên, họ có cách tiếp cận thấu đáo, cẩn thận hay sẽ đẩy khó khăn đó sang cho một người khác. Từ đó, bạn sẽ biết được ứng viên nào phù hợp với mình.

Tại sao bạn nghĩ bạn phù hợp với vị trí này?

Câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được khả năng xử lý tình huống của ứng viên. Đây là một câu hỏi đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể khéo léo trả lời được. Do đó, nếu ứng viên đưa ra những kỹ năng, những kinh nghiệm hoặc những lập luận thuyết phục được nhà tuyển dụng, hãy cân nhắc vì đó sẽ là ứng viên tiềm năng.

Nhìn chung, mỗi doanh nghiệp, mỗi nhà tuyển dụng sẽ có những tiêu chí riêng để hỏi ứng viên khi phỏng vấn. Trên đây là 4 câu hỏi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng có thể tham khảo để tìm được những ứng viên xuất sắc, đóng góp cho doanh nghiệp mình.

 Tham khảo ngay phỏng vấn vị trí giám đốc phát triển kinh doanh có những câu hỏi gì? để biết thêm về những câu hỏi phỏng vấn dành cho một giám đốc kinh doanh

Đọc thêm: Tìm việc làm thật dễ dàng tại Đà Nẵng để tìm cho mình một công việc ưng ý